201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All days 08:00 AM - 05:00 PM
Đặt dịch vụ
201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All Day 08:00 AM - 05:00 PM

Có nên thuê tạp vụ giờ hành chính?

29/10/2021
Tác giả: Nguyên Thảo

Ngày nay, công việc thuê tạp vụ giờ hành chính là một mắt xích quan trọng trong chuỗi hoạt động của các doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn…Theo đó, tạp vụ giúp các hoạt động này diễn ra trơn tru, thuận lợi và đạt hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ chi tiết công việc này cũng như những lợi ích mà nó mang lại. Vậy hãy cùng nhau khám phá chi tiết công việc qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tạp vụ làm việc giờ hành chính là gì?

Có thể hiểu đơn giản, tạp vụ làm việc giờ hành chính là những người được công ty thuê chịu trách nhiệm làm công tác vệ sinh trong khung giờ hành chính. Đối tượng được phục vụ ở đây gồm các công ty, trụ sở, văn phòng, nhà máy, bệnh viện, trường học, nhà hàng, khách sạn. Nhiệm vụ của tạp vụ là làm sạch, đảm bảo gọn gàng, ngăn nắp cho không quan gian được giao phó.

Về số lượng tạp vụ thực hiện công việc sẽ phụ thuộc vào khối lượng công việc cũng như môi trường làm việc. Khi đó, nhân viên tạp vụ sẽ được điều động tăng lên hoặc giảm xuống sao cho phù hợp với từng tình hình khác nhau.

Với những doanh nghiệp, cơ quan làm việc theo giờ hành chính thì tạp vụ phải đảm bảo công việc của mình được xuyên suốt và theo sát hoạt động của doanh nghiệp. Nhờ đó, môi trường luôn được vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng trong quá trình làm việc.

Tạp vụ giờ hành chính là làm việc trong giờ hành chính
Tạp vụ giờ hành chính là làm việc trong giờ hành chính

2. Mô tả chi tiết công việc của nhân viên tạp vụ, vệ sinh làm việc giờ hành chính

Nhìn chung, hàng ngày, tạp vụ làm việc trong giờ hành chính sẽ làm khoảng 8 tiếng. Công việc chủ yếu chia làm các loại như sau:

2.1. Vệ sinh tất cả khu vực được giao

Nhân viên tạp vụ theo giờ hành chính sẽ thực hiện công tác vệ sinh tại các khu vực, đảm bảo môi trường luôn thông thoáng, sạch sẽ. Chi tiết công việc của tạp vụ phụ thuộc vào từng đơn vị thuê khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, tạp vụ sẽ thực hiện những công việc sau:

- Vệ sinh khu vực sàn nhà: gồm có quét, lau ướt, lau khô, dọn và thu gom rác

- Vệ sinh tường, lối đi và khu vực cửa ra vào: lau chùi khung cửa, tay nắm, kính

- Vệ sinh khu vực phòng làm việc: quét, lau sàn và dọn rác

- Vệ sinh khu vực cầu thang bộ, thang máy: lau chùi tay vịn thang bộ, thang máy, quét dọn và lau sàn nhà

- Lau chùi, làm sạch khu vực nhà vệ sinh: lau chùi, tẩy rửa các thiết bị vệ sinh, quét và lau sàn nhà

Xem thêm: Lợi ích của việc thuê tạp vụ làm việc theo giờ hành chính

2.2. Hỗ trợ nhân viên làm các công việc hành chính

Bên cạnh công tác vệ sinh, một số doanh nghiệp còn yêu cầu tạp vụ thực hiện thêm một số công việc hỗ trợ hành chính. Chẳng hạn, tạp vụ phải đảm nhận công tác hỗ trợ tiếp tân, văn thư lưu trữ để công việc hành chính được thông suốt. Chi tiết công việc hỗ trợ hành chính cụ thể như sau:

- Chuẩn bị giấy các loại để phục vụ in ấn, photo tài liệu

- Phân loại các loại tài liệu theo yêu cầu

- Hỗ trợ photo, in tài liệu

- Chuẩn bị phòng họp, quà tặng đón tiếp khách hàng

- Làm việc với các đối tác cung cấp dịch vụ cho văn phòng như: điện, nước, dịch vụ điện thoại, mạng Internet

Dịch vụ tạp vụ giờ hành chính của Nice House đang được ưa chuộng
Dịch vụ tạp vụ giờ hành chính của Nice House đang được ưa chuộng

2.3. Làm công tác phục vụ ăn uống

Ngoài vệ sinh và hỗ trợ hành chính, một số nhân viên vệ sinh giờ hành chính còn có thể được yêu cầu đảm bảo vấn đề ăn uống của doanh nghiệp, văn phòng. Công tác này về cơ bản có thể được liệt kê như sau:

- Chuẩn bị đồ ăn và thức uống cho ban lãnh đạo và nhân viên văn phòng

- Dọn dẹp khu vực ăn uống và rửa chén, bát sau khi ăn

- Hỗ trợ các nhân viên chuẩn bị đồ ăn, thức uống khi có các cuộc họp hoặc sự kiện của công ty

3. Ưu điểm của việc thuê nhân viên tạp vụ theo giờ hành chính tại Nice House

Là một công ty cho thuê tạp vụ làm việc trong giờ hành chính. Nice House luôn cố gắng hết sức để tạo nên một dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Lợi ích của việc thuê nhân viên vệ sinh giờ hành chính có thể kể đến vài điểm như sau:

- Giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho các doanh nghiệp

Nếu thuê nhân viên nội bộ làm vệ sinh trực tiếp sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí vận hành. Các phí này gồm có bảo hiểm các loại, thưởng vào ngày nghỉ lễ tết… Ngoài ra, còn phải đầu tư thêm các loại máy móc chuyên dụng để vệ sinh cũng như đồng phục cho nhân viên.

- Đội ngũ nhân viên tận tâm và có kinh nghiệm chuyên môn

Sử dụng nhân viên tạp vụ của Nice House giúp đảm bảo chất lượng vệ sinh cho doanh nghiệp. Bởi lẽ, đội ngũ nhân viên đã được đào tạo bài bản về chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Do đó, khi phát sinh vấn đề, nhân viên tạp vụ sẽ dễ dàng xử lý tình huống và có cách cư xử đúng mực.

- Được vệ sinh với các máy móc, thiết bị, dụng cụ, hóa chất, dung dịch vệ sinh chuyên dụng

Nice House cung ứng dịch vụ chuyên nghiệp sẽ đầu tư trang thiết bị vệ sinh chuyên dụng cho nhân viên của mình. Nhờ đó, các hạng mục được vệ sinh sạch sẽ, hạn chế rủi ro trong quá trình vệ sinh.

Hàng nghìn khách hàng đã tin chọn sử dụng dịch vụ tạp vụ giờ hành chính của Công Ty TNHH Dịch Vụ Nice House. Vậy còn bạn, tại sao chưa chọn chúng tôi? Hãy để lại số điện thoại của bạn hoặc gọi cho chúng tôi qua Hotline 0974405668 – 0937236222, chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá tạp vụ tốt nhất dành cho bạn. Với sự đa dạng về dịch vụ tạp vụ, vệ sinh, Nice House tin rằng, sẽ giúp bạn tạo nên một không gian sống, làm việc, học tập đảm bảo vệ sinh, tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Dịch vụ cung cấp tạp vụ giờ hành chính Uy tín - Chất lượng - Giá tốt