201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All days 08:00 AM - 05:00 PM
Đặt dịch vụ
201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All Day 08:00 AM - 05:00 PM

Công ty cho thuê tạp vụ uy tín và những điều cần biết

12/10/2021
Tác giả: Nguyên Thảo

Hiện nay, việc sử dụng dịch vụ của công ty cho thuê tạp vụ làm công việc dọn dẹp, vệ sinh các tòa nhà, trường học, cơ quan ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về dịch vụ này cũng như các vấn đề cần lưu ý khi sử dụng. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé!

1. Dịch vụ cho thuê tạp vụ là gì?

Nhân viên tạp vụ hay còn gọi là lao công, chuyên làm công việc vệ sinh, dọn dẹp không gian sạch sẽ, gọn gàng và thơm tho cho các văn phòng, nhà hàng, khách sạn, trường học,…Công ty cho thuê nhân viên vệ sinh, tạp vụ sẽ đứng ra thuê các cá nhân hoặc một nhóm tạp vụ và đào tạo họ trở thành nhân viên chuyên nghiệp, có độ uy tín cao.

Dịch vụ tạp vụ được cung cấp khá đa dạng với nhiều đơn vị khác nhau trên thị trường. Vì vậy, về cơ bản, mức giá dịch vụ không quá đắt đỏ. Với nhiều gói dịch vụ giá rẻ, chất lượng đảm bảo đáp ứng nhu cầu của từng quý khách hàng.

Dịch vụ cho thuê tạp vụ đang ngày càng phát triển
Dịch vụ cho thuê tạp vụ đang ngày càng phát triển

Dịch vụ cho thuê tạp vụ có thể theo giờ, hàng ngày, hàng tuần, định kỳ… Khách hàng có nhu cầu sử dụng thường ký kết hợp đồng dài hạn với công ty cho thuê nhân viên tạp vụ. Chính vì có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ, khách hàng có thể dễ dàng tìm được một đơn vị cung ứng phù hợp với nhu cầu của bản thân. 

2. Công việc cơ bản của nhân viên công ty cho thuê tạp vụ cụ thể là gì?

Như đã đề cập ở trên, tạp vụ chịu trách nhiệm lau dọn và làm sạch không gian văn phòng, tòa nhà. Vậy công việc chi tiết của tạp vụ là gì?

2.1. Thu gom rác và làm sạch

Công việc đầu tiên của tạp vụ là thu gom và làm sạch rác. Lượng rác thải mỗi ngày trong các văn phòng, tòa nhà là rất lớn. Rác chủ yếu là giấy, tài liệu, vỏ lon và túi bóng các loại. Vì vậy, tạp vụ phải thường xuyên thu gom, dọn dẹp, giữ cho không gian sạch sẽ.

Không gian được dọn dẹp bao gồm trên bàn làm việc, dưới sàn nhà, bề mặt cửa, khung cửa, mặt bàn, ghế... Sau khi thu gom xong, tất cả rác được phân loại và bỏ đúng nơi quy định của văn phòng.

2.2. Lau dọn, làm sạch sàn nhà và tường

Ngoài dọn rác, nhân viên công ty cung cấp nhân viên tạp vụ còn làm sạch không gian sàn nhà và tường. Cụ thể, lao công sẽ sử dụng các công cụ, dung dịch hỗ trợ vệ sinh như: chổi, cây lau nhà, dung dịch lau sàn, máy hút bụi, hốt rác...

Với bề mặt sàn nhà, tạp vụ sẽ hút bụi toàn bộ không gian và lau sạch với nước, dung dịch vệ sinh. Với bề mặt bàn ghế, lao công sẽ lau với dung dịch tẩy rửa và sau đó lau khô lại sạch sẽ. Ngoài ra, bề mặt tường nếu bị bẩn hoặc có mạng nhện cũng sẽ được làm sạch và loại bỏ ngay.

2.3. Làm sạch không gian cửa ra vào, cửa sổ

Bên cạnh rác, sàn nhà và tường, lao công còn chịu trách nhiệm lau dọn cửa ra vào và cửa sổ. Tùy thuộc vào chất liệu của từng loại cửa mà tạp vụ sẽ làm sạch với các công cụ và dung dịch vệ sinh khác nhau.

Lau cửa kính là một trong những công việc của tạp vụ
Lau cửa kính là một trong những công việc của tạp vụ

2.4. Lau dọn khu vực vệ sinh

Khu vực vệ sinh trong văn phòng hay tòa nhà là khu vực rất quan trọng. Vì đây là khu vực được sử dụng để giải quyết các nhu cầu cá nhân. Nếu không được lau dọn thường xuyên sẽ rất bẩn và không đảm bảo vệ sinh. Vì vậy, khu vực vệ sinh cần được dọn dẹp hàng ngày với các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.

3. Cần lưu ý gì khi sử dụng dịch vụ của công ty cho thuê tạp vụ?

Ngày nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ tạp vụ là rất lớn. Bạn cũng sẽ dễ dàng tìm được các công ty tạp vụ với giá thành và dịch vụ đa dạng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một vài điểm sau khi chọn công ty cho dịch vụ này:

- Hãy chắc chắn công ty bạn chọn có uy tín cao với nhân viên tạp vụ đáng tin cậy. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho tài sản của văn phòng, công ty không bị đánh cắp. Ngoài ra, nếu gặp vấn đề trong quá trình vệ sinh, bạn có thể liên hệ với công ty để giải quyết vấn đề phát sinh dễ dàng.

- Trước khi nhân viên tạp vụ bắt đầu công việc, người phụ trách có thể đưa ra một vài lưu ý riêng để họ phối hợp và làm việc được tốt nhất. Nhờ đó, tạp vụ có thể hiểu được phạm vi trách nhiệm công việc và đảm bảo tính riêng tư của văn phòng.

- Khi sử dụng dịch vụ tạp vụ lâu dài, bạn nên ưu tiên lựa chọn những đơn vị có hợp đồng và cam kết rõ ràng. Điều đó, sẽ giúp bản giảm thiểu những rắc rối có thể xảy ra trong quá trình sử dụng dịch vụ tạp vụ của Công ty.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được công ty cho thuê tạp vụ ưng ý thì Công Ty TNHH Dịch Vụ Nice House của chúng tôi chính là một gợi ý phù hợp dành cho bạn. Cam kết khi lựa chọn Nice House, bạn không chỉ được trải nghiệm một dịch vụ tạp vụ chất lượng, uy tín. Mà còn được phục vụ bằng cả sự tận tâm, trách nhiệm với mức giá cực kỳ phải chăng. Hotline 0974405668 – 0937236222 luôn phục vụ 24/7 bất kỳ khi nào bạn cần, liên hệ chúng tôi ngay!

Xem thêm: Dịch vụ cung cấp tạp vụ ngân hàng chất lượng