201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All days 08:00 AM - 05:00 PM
Đặt dịch vụ
201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All Day 08:00 AM - 05:00 PM

Công việc cụ thể của tạp vụ văn phòng công ty là gì?

26/10/2021
Tác giả: Nguyên Thảo

Nhu cầu tuyển dụng tạp vụ văn phòng công ty hiện nay rất lớn. Vì vậy nên có nhiều lao động muốn tìm hiểu về lĩnh vực tạp vụ và theo đuổi công việc này. Liệu làm tạp vụ vệ sinh tại các văn phòng có phải là công việc dễ dàng, đơn giản? Hiện nay, một văn phòng công ty hiện đại, với dây chuyền làm việc chuyên nghiệp, hiện đại. Vì vậy những yêu cầu về tạp vụ cũng rất cao. Đòi hỏi những tạp vụ hiểu rõ về tính chất công việc và có đủ các kỹ năng đáp ứng đòi hỏi của công việc.

Cùng tìm hiểu, thống kê những công việc cụ thể của tạp vụ tại các văn phòng công ty. Những kỹ năng quan trọng không thể thiếu của một nhân viên vệ sinh văn phòng công ty là gì qua bài viết dưới đây.

1. Thống kê những công việc cụ thể của tạp vụ làm việc tại các văn phòng công ty

Vệ sinh, làm sạch văn phòng công ty: Đây là công việc nhân viên tạp vụ sẽ làm liên tục và thực hiện nhiều mỗi ngày. Khi văn phòng công việc hoạt động, làm việc đặc biệt với số lượng nhân viên lớn thì sẽ dễ bị bụi bẩn nhiều. Hoặc có những vấn đề về vệ sinh phát sinh trong quá trình làm việc. Như vậy nhân viên tạp vụ sẽ là người sẽ xử lý, lau chùi, dọn dẹp để mang đến không gian văn phòng sạch sẽ thoáng mát.

Một số những công việc cụ thể của một nhân viên tạp vụ giờ hành chính tại các văn phòng công ty có thể kể đến như: Lau chùi sàn nhà, dọn nhà vệ sinh, toilet trong ngày, đảm bảo các hệ thống cửa kính luôn sạch bóng. Sảnh, hành lang của văn phòng không có rác, đảm bảo vệ sinh.

Dịch vụ tạp vụ văn phòng công ty được nhiều người lựa chọn
Dịch vụ tạp vụ văn phòng công ty được nhiều người lựa chọn

Hiểu và sử dụng đúng các loại hóa chất, máy móc vệ sinh văn phòng: Trong quá trình làm việc tại các văn phòng hiện đại. Nhân viên tạp vụ bắt buộc phải hiểu biết về trình tự cũng như cách sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa thông dụng. Đồng thời những máy móc được ứng dụng trong quá trình vệ sinh nhân viên tạp vụ cần hiểu và biết cách sử dụng hiệu quả. Với những nhân viên có kỹ năng và đã được đào tạo từ trước, lúc này quá trình làm việc sẽ suôn sẻ, khoa học và đạt hiệu quả vệ sinh tốt nhất.

Nắm được quy trình, thủ tục làm vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp: Mỗi văn phòng sẽ có các quy trình vệ sinh không gian khác nhau. Công ty cung cấp tạp vụ cần nắm và thực hiện theo quy trình vệ sinh chuyên nghiệp. Như vậy sẽ đảm bảo làm đủ các hạng mục công việc quan trọng, đồng thời vệ sinh của toàn bộ văn phòng cũng luôn trong tình trạng sạch sẽ.

Một số các kỹ năng riêng tùy yêu cầu của đơn vị công ty: pha trà, mua bán các văn phòng phẩm dùng trong công ty. Đối với một số công ty, nhân viên tạp vụ cũng sẽ kiêm luôn công việc đi mua bán các vật dụng sử dụng trong văn phòng. Mua đồ dùng văn phòng phẩm, hoặc các loại hóa chất dùng để vệ sinh văn phòng.

2. Những kỹ năng mà một nhân viên tạp vụ cho văn phòng công ty cần có

Dưới đây là một số những kỹ năng mà một nhân viên tạp vụ làm việc tại các văn phòng bạn nên lưu ý:

2.1. Kỹ năng giao tiếp

Một số người cho rằng những tạp vụ làm vệ sinh cho văn phòng công ty không cần giao tiếp nhiều. Tuy nhiên để hiểu nhau và vận hành toàn bộ các phần công việc của một tạp vụ hiệu quả thì đòi hỏi nhân viên cần có kỹ năng giao tiếp.

Như vậy, khi xảy ra vấn đề hoặc bất cứ sự cố về vệ sinh nào cũng sẽ nhanh chóng có phương hướng giải quyết vấn đề hiệu quả. Việc giao tiếp với các nhân viên khác trong văn phòng tốt cũng giúp họ hiểu nhau hơn từ đó sắp xếp công việc vệ sinh không gian hợp lý.

2.2. Kỹ năng cơ khí

Trong tòa nhà văn phòng sẽ có rất nhiều các hạng mục thi công cần bảo trì bảo dưỡng định kỳ. Vì vậy một trong những kỹ năng cần thiết cho tạp vụ đó là cần biết về kiến thức không gian, nắm được một số cách vận hành của các thiết bị điện tử trong văn phòng. Như vậy khi có dấu hiệu hư hỏng, hoặc cần bảo hành sẽ phát hiện sớm và xử lí kịp thời đảm bảo văn phòng vẫn được vận hành suôn sẻ và liên tục.

Xem thêm: Nhân viên tạp vụ giờ hành chính và những điều cần biết

Nice House là đơn vị cung cấp tạp vụ văn phòng công ty uy tín, giá tốt
Nice House là đơn vị cung cấp tạp vụ văn phòng công ty uy tín, giá tốt

2.3. Sức khỏe thể chất tốt

Khối lượng  công việc của một tạp vụ trong văn phòng là rất lớn. Vì vậy tạp vụ cần có sức khỏe tốt, thể chất ổn định. Khi sức khỏe đảm bảo, lúc này công việc cũng sẽ đồng thời được xử lý và hoàn thành tốt nhất.

2.4. Kỹ năng quản lý thời gian

Những tạp vụ làm vệ sinh, dọn dẹp cho văn phòng công ty cần có khả năng sắp xếp, lên kế hoạch và quản lý thời gian tốt. Cần hiểu được đâu là công việc quan trọng cần ưu tiên, đồng thời phân chia thời gian để có thể hoàn tất mọi nhiệm vụ khoa học và hiệu quả.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây về tạp vụ cho các văn phòng công ty. Bạn đã có cái nhìn tổng quan về công việc tạp vụ và lựa chọn địa chỉ cung cấp các dịch vụ tạp vụ, vệ sinh, dọn dẹp cho văn phòng uy tín.

Và nếu bạn đang cần tìm công ty cho thuê tạp vụ làm việc tại các văn phòng công ty, thì chúng tôi rất sẵn sàng gợi ý đến bạn một cái tên. Đó là Công Ty TNHH Dịch Vụ Nice House. Đây là một trong những công ty có thâm niên gần 20 năm trong ngành tạp vụ. Ngoài dịch vụ tạp vụ, Nice House còn cung cấp nhiều dịch vụ vệ sinh khác như: Chà sàn, đánh bóng; lau cửa kính; phun khử khuẩn, vệ sinh ghế sofa, văn phòng… Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng gọi đến Hotline 0974405668 – 0937236222 chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn tất tần tật những thắc mắc bạn đang gặp phải!

Xem thêm: Dịch vụ cung cấp tạp vụ văn phòng