201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All days 08:00 AM - 05:00 PM
Đặt dịch vụ
201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All Day 08:00 AM - 05:00 PM

Dịch vụ làm vệ sinh tạp vụ chuyên nghiệp - “bạn của mọi nhà”

11/11/2021
Tác giả: Nguyên Thảo

Hầu hết ở những nơi ta đặt chân đến đều thấy bóng dáng của những cô tạp vụ. Những người âm thầm lặng lẽ làm việc liên tục để giữ môi trường luôn sạch đẹp. Ta có thể thấy nhu cầu ngành dịch vụ tạp vụ hiện nay rất phổ biến bởi nhu cầu về môi trường sống ngày càng được nâng cao. Những nơi nào, ngành nghề nào cần tìm đến dịch vụ tạp vụ chuyên nghiệp? Nhân viên tạp vụ sẽ hỗ trợ những gì ở những nơi đó?

Đa số tất cả các khu vực có diễn ra các hoạt động hằng ngày thường xuyên đều cần đến tạp vụ. Những nhân viên tạp vụ thường là nữ giới ở độ tuổi trung niên. Không cần bằng cấp, không cần chuyên môn, họ cần sự tỉ mỉ, chịu khó, chăm chỉ trong công việc của mình.

1. Tạp vụ làm vệ sinh tại trường học

Tạp vụ trường mầm non hay tiểu học thường có số lượng tuyển dụng lớn bởi khối lượng công việc nhiều. Họ phải đảm bảo vệ sinh cho tất cả các khu vực có học sinh: phòng học, sân trường, cầu thang, hành lang,… dọn dẹp nhà bếp, nhà sinh hoạt chung, nhà vệ sinh. Công việc được phân công theo thời gian cụ thể, phù hợp với thowif gian học và sinh hoạt của học sinh.

Vào buổi sáng

Nhân viên tạp vụ sẽ chuẩn bị nước uống cho học sinh, kiểm tra tổng quát các khu vực. Vệ sinh một số khu vực như phongf ban giám hiệu, phongf họp, phòng học của học sinh,…. Tiến hành quét dọn, sắp xếp đồ đạc, thu gom rác để đúng nơi quy định.

Rửa ly uống nước, châm trà cho giáo viên,….

Dịch vụ tạp vụ làm vệ sinh cho trường học ngày càng nở rộ
Những nơi nào, ngành nghề nào cần tìm đến dịch vụ tạp vụ chuyên nghiệp? Nhân viên tạp vụ sẽ hỗ trợ những gì ở những nơi đó?

Xem thêm: Tạp vụ trường tiểu học, mầm non và những thông tin cần biết khi tuyển chọn

Vào buổi chiều

Công việc chính vẫn là kiểm tra công tác vệ sinh, lau chùi quét dọn những nơi cần thiết. Kiểm tra, bổ sung nước uống cho học sinh.

Trước khi ra về, kiểm tra tổng quan các thiết bị, quạt, điều hòa, đèn,… tắt nếu còn đang bật.

Thu gom xử lý rác lại một lần nữa trước khi ra về.

2. Tạp vụ làm vệ sinh cho ngân hàng

Ngân hàng là nơi khách  hàng thường xuyên lui tới vì vậy vấn đề vệ sinh rất quan trọng ở khu vực này.

Nhân viên tạp vụ phải thực hiện công tác vệ sinh từ các phòng ban đến các quầy tiếp khách. Thực hiện quét, lau dọn sàn nhà, sảnh trước, cửa đi, cửa kính, ghế ngồi, nhà vệ sinh,…. Đồng thời sắp xếp đồ đạc, dụng cụ, bàn ghế ngay ngắn, gọn gàng. Thu gom, vứt rác đúng nơi quy định sau khi thực hiện xong các công tác dọn dẹp.

Bên cạnh đó, nhân viên tạp vụ ngân hàng có thể hỗ trợ một số việc như pha trà, cắm hoa, thay nước,…

3. Dịch vụ vệ sinh cho văn phòng

Văn phòng là nơi không thể thiếu nhân viên tạp vụ, có được một tạp vụ công ty sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều đấy!

-Đảm bảo công tác vệ sinh là điều tiên quyết họ phải thực hiện: Vệ sinh các khu vực nơi làm việc, hành lang, sảnh trước, khu vực cầu thang,…

- Lau dọn, xử lý các vết bẩn ở cửa ra vào, các thiết bị trong văn phòng,…

- Sắp xếp dụng cụ, bàn ghế ngăn nắp, gọn gàng

- Thu gom, phân loại rác và để chúng đúng nơi quy định

- Hỗ trợ phục vụ nước uống, đồ ăn nhẹ vào giữa giờ hay các cuộc họp

- Hỗ trợ nhân viên thực hiện các công việc văn thư đơn giản như photo, in ấn giấy tờ, tài liệu,…

- Hỗ trợ trang trí phòng ốc khi tổ chức sự kiện hay những dịp lễ trong công ty.

Dịch vụ tạp vụ cho các văn phòng không còn quá xa lạ
Dịch vụ tạp vụ cho các văn phòng không còn quá xa lạ

Xem thêm: Điểm qua những lợi ích khi thuê nhân viên tạp vụ chuyên nghiệp cho văn phòng

4. Dịch vụ vệ sinh cho nhà hàng, khách sạn

Thông thường quy mô nhà hàng, khách sạn lớn nên lượng nhân viên tạp vụ cũng đông hơn những nơi khác.Vì vậy tạp vụ ở đây được chia nhỏ thành các bộ phận và hoạt động dưới sự phân công của tổ trưởng.

Các khu vực cần phải vệ sinh như: phòng ở, dãy hành lang, khu vực nhà bếp, nhà vệ sinh,…

Hằng ngày nhân viên tạp vụ sẽ thực hiện nhiệm vụ quét dọn, sắp xếp đồ đạc, thu gom rác, thay mới và bổ sung các vật dụng cần thiết cho khách, quan sát, phục vụ khách hàng khi cần sao cho kịp thời tránh sự phàn nàn từ khách hàng;, thu gom và xử lý rác đúng quy định, giữ gìn, bảo quản công cụ lao động được phân công.

Ngoài ra còn rất nhiều nơi khác có sự xuất hiện của nhân viên tạp vụ như bệnh viện, nhà ở, …. Dịch vụ tạp vụ đa dạng, việc cung cấp tạp vụ cũng đa dạng vì vậy không khó để bạn tìm được một nhân viên tạp vụ tốt cho mình.

Sự quan trọng và cần thiết của đội ngũ nhân viên tạp vụ vệ sinh là điều mà tất cả chúng ta, không ai có thể chối cãi được. Khi mà cuộc sống ngày càng được nâng cao, dịch vụ vệ sinh tạp vụ đã trở thành người bạn của mọi nhà, nhằm giải quyết các nhu cầu về không gian sống, làm việc, học tập sạch đẹp, gọn gàng, tinh tươm. 

Vậy thì, còn chần chừ gì nữa mà chưa liên hệ Nice House, chúng tôi sẽ giúp bạn kiến tạo một không gian sống, học tập, làm việc gọn gàng, sạch đẹp, ngăn nắp, đảm bảo vệ sinh. Có chúng tôi, bạn sẽ có được giải pháp vệ sinh hoàn hảo và toàn diện nhất!

Xem thêm: Dịch vụ cung cấp tạp vụ văn phòng