201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All days 08:00 AM - 05:00 PM
Đặt dịch vụ
201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All Day 08:00 AM - 05:00 PM

Dịch vụ vệ sinh cho bệnh viện cần làm gì? Thuê ở đâu tốt?

26/10/2021
Tác giả: Nguyên Thảo

Một nhân viên tạp vụ tại bệnh viện sẽ đảm nhận mọi công việc về vệ sinh, làm sạch để không gian bệnh viện luôn thông thoáng và đảm bảo sạch sẽ. Với môi trường bệnh viện, đây là nơi mọi hoạt động luôn liên tục, nhân viên và bệnh nhân thường xuyên làm việc, thăm khám liên tục không ngơi nghỉ. Chính vì vậy, công việc của một tạp vụ tại bệnh viện cũng nhiều áp lực, đòi hỏi những nhân viên vệ sinh phải có kỹ năng, kinh nghiệm để hoàn thành công việc tốt nhất.

Vậy tạp vụ làm vệ sinh tại các bệnh viện là gì, những công việc chính của nhân viên tạp vụ khi làm việc tại đây? Cùng tìm hiểu những thông tin trên qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Nhân viên tạp vụ làm công tác vệ sinh tại bệnh viện là gì?

Những tạp vụ bệnh viện chính là đội ngũ nhân viên sẽ giữ cho khuôn viên, các phòng của bệnh viện đảm bảo vệ sinh và sạch sẽ trong mọi thời gian.

Khu vực bệnh viện là một nơi khá nhạy cảm, việc vệ sinh, làm sạch không gian ở đây cũng đòi hỏi nhân viên phải có kinh nghiệm, có tính cẩn thận và tỉ mỉ.

Bởi bệnh viện là nơi ẩn chứa rất nhiều mầm bệnh, nhiều nguy cơ bị lây nhiễm nếu môi trường không đảm bảo vệ sinh tốt nhất.

Chính vì vậy, yêu cầu để tạp vụ bệnh viện làm việc với các công việc cụ thể cũng cao hơn ở những nơi khác.

Nhân viên tạp vụ cho bệnh viện là những nhân viên không thể thiếu hiện nay. Vậy nên thường các quản lý bệnh viện sẽ tìm hiểu để chọn dịch vụ cung cấp tạp vụ uy tín.

Hoặc nếu chọn nhân viên tạp vụ thông qua hình thức ứng tuyển, vậy thì quá trình chọn lọc cũng rất cẩn thận, kỹ lưỡng. Bởi nếu khâu tuyển nhân viên không được tiến hành theo quy trình chuyên nghiệp, lúc này sau khi các tạp vụ vào làm việc dễ gặp phải những vấn đề và không đáp ứng được yêu cầu công việc với áp lực cao tại bệnh viện.

2. Điểm qua những việc quan trọng mà nhân viên tạp vụ phải làm tại bệnh viện

Với những tạp vụ làm việc tại các bệnh viện, khi bước vào làm việc sẽ thường cần phải thực hiện các công việc như sau:

- Làm sạch không gian sảnh, các khu vực công cộng

- Dùng máy hút bụi để làm sạch không gian, đặc biệt là khu vực có thảm các phòng khám yêu cầu vệ sinh cao

- Vệ sinh, làm sạch không gian nghỉ dưỡng: Có không gian nghỉ ngơi của bệnh nhân và không gian nghỉ dưỡng của các nhân viên, bác sĩ làm việc trong bệnh viện.

- Dọn và làm vệ sinh ở không gian nhà vệ sinh công cộng: Tại bệnh viện thường các khu vệ sinh công cộng khá lớn, vì vậy để làm sạch đòi hỏi mất khá nhiều thời gian.

 

Nhân viên tạp vụ tại bệnh viện sẽ lau chùi khu vực hành lang
Nhân viên tạp vụ tại bệnh viện sẽ lau chùi khu vực hành lang

Xem thêm: Đặc thù và tiêu chí cần thiết khi cung cấp dịch vụ vệ sinh cho các bệnh viện

 

- Làm sạch khu nhà tắm của bệnh viện. Các kệ rửa mặt, đánh răng, phòng thay đồ cũng cần vệ sinh chuyên nghiệp.

- Thu gom và đem các quần áo của nhân viên y tá đi giặt, sấy khô, gấp lại cho vào nơi quy định.

- Nếu khuôn viên bệnh viện có trồng các loại cây xanh, cây cảnh, hoa. Ngoài ra, các tạp vụ cũng cần phải thực hiện chăm sóc, tưới cây.

- Thu gom rác, phân loại và bỏ rác đúng nơi quy định.

Trên đây chỉ là những phần công việc cụ thể mà thường các nhân viên tạp vụ vệ sinh tại các bệnh viện cần hoàn thành. Tuy nhiên, ngoài ra tùy bệnh viện, tùy môi trường làm việc ở các phòng khám khác nhau mà sẽ có sự phân công cũng như yêu cầu công việc khác nhau.

Mỗi nhân viên tạp vụ cần được đào tạo, cũng như tự trau dồi thêm những kỹ năng công việc tạp vụ cần thiết. Như vậy khi làm việc ở bất cứ không gian nào, bệnh viện nào cũng sẽ đều hoàn thành công việc tốt, đúng tiến độ hiệu quả theo yêu cầu.

3. Tìm tạp vụ vệ sinh cho bệnh viện ở đâu tốt?

Các dịch vụ tạp vụ làm vệ sinh tại bệnh viện, tạp vụ phòng khám ngày nay được cung cấp nhiều và đa dạng. Tùy túi tiền, nhu cầu riêng để chọn được những tạp vụ chuyên nghiệp, uy tín.

Nice House là đơn vị cung cấp tạp vụ tại bệnh viện chất lượng
Nice House là đơn vị cung cấp tạp vụ tại bệnh viện chất lượng

Xem thêm: Muốn thuê nhân viên tạp vụ bệnh viện chuyên nghiệp, phải biết điều này

Nên tìm đến những công ty cung cấp tạp vụ đã làm việc trong thời gian dài, có uy tín, thương hiệu.

Cần tìm hiểu xem các nhân viên đã được đào tạo bài bản và có những kỹ năng làm việc chưa. Nếu nhân viên đã qua đào tạo, vậy thì có thể đảm bảo được chất lượng công việc.

Và có phải bạn đang băn khoăn chưa biết chọn đơn vị nào để cung cấp tạp vụ cho bệnh viện? Bạn đắn đo giữa các đơn vị? Bạn phân vân không biết đâu là đơn vị đáng tin cậy? Nếu vậy thì, chọn Công Ty TNHH Dịch Vụ Nice House, bạn sẽ không cần phải lăn tăn bất kỳ điều gì cả. Vì đây là đơn vị tạp vụ uy tín, được rất nhiều khách hàng đánh giá cao, tin tưởng và lựa chọn. Ngoài cung cấp tạp vụ cho bệnh viện, Nice House còn cung cấp tạp vụ cho khách sạn, ngân hàng, trường học; tạp vụ cho siêu thị, nhà máy nhà xưởng... Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ tạp vụ của Nice House, bạn hãy liên hệ Hotline, Nice House sẽ tư vấn cụ thể nhất cho bạn về từng gói dịch vụ tạp vụ bệnh viện mà Nice House đang cung cấp.

Xem thêm: Dịch vụ cung cấp tạp vụ bệnh viện uy tín nhất tại TP.HCM