201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All days 08:00 AM - 05:00 PM
Đặt dịch vụ
201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All Day 08:00 AM - 05:00 PM

Khi nào doanh nghiệp nên thuê nhân viên tạp vụ vệ sinh làm việc giờ hành chính?

26/10/2021
Tác giả: Nguyên Thảo

Ngoài việc thuê tạp vụ tính theo giờ, doanh nghiệp còn có thể thuê hẳn tạp vụ giờ hành chính. Điều này có gì khác biệt với việc tuyển dụng nhân viên lao công thông thường làm việc tại công ty? Công ty Nice House với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp tạp vụ sẽ cho bạn nhận ra những ưu điểm của việc thuê nhân viên tạp vụ làm việc toàn thời gian giờ hành chính 8 tiếng/ngày. Đọc ngay để biết!

1. Tạp vụ làm vệ sinh trong giờ hành chính là gì?

Tạp vụ là tập hợp của các công việc giúp cho môi trường không gian cơ quan, trường học, khu mua sắm, công ty, nhà cửa… được sạch sẽ, gọn gàng, thơm mát. Các công việc ấy rất đa dạng như quét dọn, lau chùi, tẩy rửa, đổ rác, sắp xếp đồ vật ngăn nắp, khử trùng, khử mùi, xịt nước hoa,... nhằm mang lại sự sạch sẽ, vệ sinh, giúp cho con người sinh sống, làm việc thoải mái trong môi trường ấy.

Dịch vụ vệ sinh giờ hành chính là dịch vụ cho thuê tạp vụ nhưng các nhân viên tạp vụ này được ký gửi  làm việc ngay tại cơ quan công ty, tổ chức để làm vệ sinh hàng ngày với toàn thời gian như các nhân viên khác. Người lao động tạp vụ chịu trách nhiệm với cả hai bên đối tác, phục vụ bên được thuê và được bên cho thuê trả lương, kiểm tra, giám sát...

 

Tạp vụ vệ sinh giờ hành chính thường làm 8 tiếng/ngày
Tạp vụ vệ sinh giờ hành chính thường làm 8 tiếng/ngày

Xem thêm: Vì sao nên chọn tạp vụ theo giờ, giờ hành chính, giờ văn phòng?

 

2. Lúc nào doanh nghiệp nên thuê dịch vụ vệ sinh giờ hành chính từ đơn vị bên ngoài?

Khi công việc vệ sinh tạp vụ đòi hỏi sự chuyên nghiệp và phải đều đặn hàng ngày, luôn có sự túc trực, môi trường làm việc dễ phát sinh vết bẩn hàng ngày thì việc thuê hẳn gói dịch vụ vệ sinh trong khung giờ hành chính là vô cùng cần thiết.

Trong thực tiễn, các doanh nghiệp hay tổ chức sau hay thuê dịch vụ vệ sinh làm việc trong các khung giờ làm việc chính, bao gồm:

Dịch vụ vệ sinh tại trường học

Trường học là cơ quan đơn vị sự nghiệp, nơi tập trung đông đúc con người bao gồm học sinh và giáo viên. Các em học sinh luôn náo động, vui chơi, dễ vứt rác, thức ăn, bã kẹo cao su nên chỉ việc học tập và sinh hoạt cũng gây ra rất nhiều vết bẩn sau một ngày.

Cứ mỗi lần sau giờ ra chơi là sân trường lại phát sinh nhiều rác, các phòng học, bảng học trò, bục giảng cũng đầy khói bụi từ phấn cần được vệ sinh. Nhân viên tạp vụ cần phải hoạt động thường xuyên để lau chùi các lớp học, phòng giáo viên, xử lý các rác thải, rác thức ăn,... của các em học sinh.

Sau giờ bán trú, nhân viên tạp vụ cần phải lau dọn bàn ghế, bát ăn, muỗng đũa, khu vực bếp, ... Việc này không thể chậm trễ, không thể dồn sang hôm sau nên luôn cần sự thường trực mỗi ngày.

 

Tạp vụ làm vệ sinh giờ hành chính cho các trường học đang được ưa chuộng
Tạp vụ làm vệ sinh giờ hành chính cho các trường học đang được ưa chuộng

Xem thêm: Dịch vụ cung cấp tạp vụ trường học chuyên nghiệp tại TP.HCM

 

Văn phòng công ty lớn

Đối với các công ty có văn phòng nhỏ, ít phát sinh vết bẩn, bụi bẩn hàng ngày thì bạn có thể thuê tạp vụ làm theo giờ. Tuy nhiên, nếu văn phòng lớn, khối lượng công việc nhiều hoặc phải chứa các hàng hóa dễ phát sinh chất bẩn thì bạn nên thuê hẳn đội ngũ tạp vụ 8 tiếng/ngày để đảm bảo công việc vệ sinh luôn được diễn ra đều đặn.

Nhà xưởng

Nhà máy, nhà kho, nơi sản xuất với các loại máy móc, trang thiết bị và sự làm việc của các anh chị em công nhân luôn gây ra tiếng ồn, rác thải công nghiệp như vết bẩn, hóa chất, dầu máy,...

Vì thế, nhà xưởng cũng cần phải có nhân viên tạp vụ vệ sinh trong giờ hành chính hoạt động thường trực mỗi ngày để làm vệ sinh sạch sẽ để xử lý chất bẩn, thu dọn rác thải. Môi trường làm việc sạch sẽ, trong lành giúp nâng cao hiệu suất của công nhân, bảo vệ sức khỏe người lao động tốt hơn.

Tạp vụ cho bệnh viện

Bệnh viện là nơi tập trung đông người với mật độ cao, bao gồm bác sĩ, y tá, bệnh nhân, nhân viên khác. Đặc thù của bệnh viện là nơi tập trung nguồn lây bệnh, vi khuẩn cũng như rác thải y tế khó xử lý. Nếu bệnh viện không được làm vệ sinh kịp thời, nhanh chóng thì sẽ rất nguy hiểm, bệnh sẽ lây lan sang các bệnh nhân khác, vi khuẩn sinh sôi phát triển khiến bệnh càng nghiêm trọng hơn.

Do đó, bệnh viện rất cần các nhân viên tạp vụ túc trực mỗi ngày, mỗi giờ để thực hiện công tác vệ sinh, giặt giũ, xử lý rác thải liên tục.

Siêu thị

Siêu thị là nơi tập trung đông người mua sắm, dễ phát sinh vết bẩn từ dấu giày, dấu chân, quầy kệ thực phẩm. Siêu thị cần phải có nhân viên vệ sinh túc trực liên tục để làm mới, sạch sẽ sàn nhà, hút ẩm các quầy thực phẩm để khách hàng có thể vui vẻ, an tâm mua sắm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt gặp nhiều trường hợp khác sử dụng dịch vụ cho thuê tạp vụ toàn thời gian, tùy theo nhu cầu của công việc cần đáp ứng.

Sử dụng tạp vụ giờ hành chính là giải pháp mà doanh nghiệp (văn phòng, công ty, bệnh viện, nhà xưởng, trường học…) nên lựa chọn. Trong trường hợp bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ riêng cho mình thì có thể tham khảo dịch vụ của Công Ty TNHH Dịch Vụ Nice House qua Hotline. Nice House sẽ tư vấn và giải đáp bất kỳ những thắc mắc nào về tạp vụ mà bạn đang quan tâm. Từ đó sẽ giúp bạn lựa chọn gói tạp vụ phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu của doanh nghiệp.

 

Xem thêm: Dịch vụ cung cấp tạp vụ giờ hành chính Uy tín - Chất lượng - Giá tốt