201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All days 08:00 AM - 05:00 PM
Đặt dịch vụ
201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All Day 08:00 AM - 05:00 PM

Lợi ích khi thuê dịch vụ cung ứng tạp vụ tại bệnh viện là gì?

26/10/2021
Tác giả: Nguyên Thảo

Bệnh viện đầy rác thải sinh hoạt, rác thải y tế? Bệnh viện bốc mùi hôi thúi? Hành lang, phòng chờ bệnh viện bụi bẩn, nhếch nhác? Nếu bệnh viện của bạn rơi vào trường hợp này thì có nên thuê dịch vụ cung ứng tạp vụ tại bệnh viện hay không? Nội dung sau sẽ cho bạn thêm thông tin về dịch vụ này để có thể đưa ra quyết định chính xác.

1. Nên thuê nhân viên tạp vụ tại bệnh viện từ đơn vị cung ứng – Vì sao?

Để giải quyết được câu hỏi trên, bạn có thể tham khảo qua phân tích dưới đây.

Bệnh viện là nơi tiềm ẩn nhiều mầm bệnh. Là nơi có nhiều rác thải y tế, rác thải sinh hoạt nếu như không được vệ sinh định kỳ, thường xuyên, sẽ là cơ hội tốt để cho các vi khuẩn, mầm bệnh sinh sôi phát triển.

Những lao động bình thường hoặc các y bác sĩ trong bệnh viện không có đủ thời gian và chuyên môn để làm công việc tạp vụ bệnh viện. Có chăng thì bác sĩ, nhân viên cũng chỉ dọn dẹp ở khu vực bàn làm việc hoặc phòng lưu trú của mình mà thôi. Nhưng nhiêu đó liệu đã đủ!? Khi mà bệnh viện, đặc biệt các bệnh viện điểm, các bệnh viện lớn, hàng ngày có đến hàng nghìn bệnh nhân đến thăm khám. Chưa kể lượng bệnh nhân điều trị thường niên tại bệnh viện.

Dịch vụ tạp vụ vệ sinh bệnh viện của Nice House là uy tín
Dịch vụ tạp vụ vệ sinh bệnh viện của Nice House là uy tín

Nếu bệnh viện tự thuê nhân viên tạp vụ tại bệnh viện thì phải phát sinh nhiều vấn đề khó khăn khác. Điển hình như căn cứ để tính lương như thế nào, thuê tuyển bao nhiêu là đủ? Bệnh viện phải tự chuẩn bị các trang thiết bị vệ sinh, hóa chất tẩy rửa mà không có kiến thức sẵn, và không nắm rõ được việc làm, nhân viên lại không có kỹ năng vệ sinh, muốn có thì lại phải tốn chi phí đào tạo,...

Xem thêm: Vì sao tạp vụ tại bệnh viện là vô cùng cần thiết?

Về lâu dài, bệnh viện phải tốn thêm tiền bảo hiểm, lương thưởng, nhân viên vệ sinh cũng có quyền nghỉ phép như các nhân viên khác. Khi nhân viên vệ sinh mà nghỉ thì chẳng có ai thay thế, bệnh viện sẽ bẩn, mất vệ sinh trong thời gian ấy, ảnh hưởng đến môi trường làm việc.

Vì các lý do trên mà chúng tôi thiết nghĩ, các bệnh viện nên xem xét việc thuê tạp vụ tại bệnh viện từ các đơn vị cung ứng tạp vụ chuyên nghiệp.

2. Lợi ích khi bệnh viện dùng dịch vụ cung ứng tạp vụ tại bệnh viện

Khi thuê công ty cung cấp tạp vụ tại bệnh viện, bệnh viện sẽ có những lợi ích sau:

- Bệnh viện chỉ cần chi trả phí dịch vụ, không cần phải quản lý hay chi trả lương thưởng cho người lao động. Mức phí trả theo giờ sẽ thấp hơn nhiều so với trả lương cứng.

- Mức giá dịch vụ vô cùng cạnh tranh do hiện nay đã có nhiều công ty cùng tham gia. Bệnh viện có thể chọn thêm nhiều dịch vụ phụ như giặt ghế, đệm, rèm cửa, vệ sinh tổng quát,...

- Chuyên môn vệ sinh tốt hơn, trách nhiệm và tỉ mỉ hơn do các nhân viên đã được đào tạo và có kinh nghiệm trong ngành.

- Bệnh viện không cần chuẩn bị, lưu giữ hóa chất, trang thiết bị vệ sinh vì đội ngũ dịch vụ tạp vụ bên ngoài luôn chuẩn bị đầy đủ.

- Có thể linh hoạt về giờ giấc. Ví dụ như bạn có thể chọn dịch vụ vệ sinh tổng quát vào những khung giờ vắng bệnh nhân. Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ tạp vụ cho khu vực sảnh, hành lang vào những giờ đông bệnh nhân đến thăm khám nhằm đảm bảo mỹ quan của bệnh viện.

- Các công ty cung ứng dịch vụ cung cấp tạp vụ tại bệnh viện sẽ xử lý và có trách nhiệm bồi thường tài sản nếu nảy sinh sự cố mất mát, hư hỏng.

Nice House là đơn vị uy tín trong cung cấp tạp vụ bệnh viện
Nice House là đơn vị uy tín trong cung cấp tạp vụ bệnh viện

Xem thêm: Dịch vụ cung cấp tạp vụ chuyên nghiệp tại Nice House

3. Mô tả công việc của tạp vụ tại bệnh viện mà Nice House cung cấp

Các công việc cụ thể mà nhân viên tạp vụ tại bệnh viện do Công Ty TNHH Dịch Vụ Nice House sẽ bao gồm:

- Quét dọn, lau sàn nhà các khu vực sảnh, quầy lễ tân, lối đi công cộng, cầu thang, hành lang, tay nắm cửa, cửa ra vào khu vực chung.

- Quét dọn, lau chùi bên trong văn phòng, bao gồm sàn nhà, bàn ghế, vách ngăn, cửa sổ, cửa kính, ghế sofa, tay nắm cửa, ly tách,...

- Nấu nước nóng và pha trà mỗi sáng, sắp xếp các tài liệu theo yêu cầu.

- Lau các máy điện thoại, máy tính, thiết bị văn phòng, tủ đựng hồ sơ.

- Hút bụi và chà sàn, đánh bóng sàn nhà, giặt thảm theo yêu cầu.

- Thu gom thùng rác, đổ rác, thay túi rác mỗi ngày.

- Lau dọn nhà vệ sinh, lau chùi bồn lavabo, vòi nước, đổ thùng rác, thay giấy vệ sinh, vệ sinh khử mùi toilet.

- Xử lý rác thải y tế đúng cách.

- Khử khuẩn các khu cực có nguy cơ lây nhiễm cao bằng các hóa chất chuyên dụng (nếu được yêu cầu).

Ngoài ra, bệnh viện còn có thể yêu cầu các dịch vụ tạp vụ bệnh viện xử lý công việc theo yêu cầu của từng bệnh viện tư, bệnh viện công. Mọi vấn đề phát sinh hoặc nhu cầu gấp, chỉ cần liên hệ Hotline 0974405668 – 0937236222, Nice House sẽ giải quyết tất tần tật cho bạn. Hãy cùng Nice House tạo nên một bệnh viện sạch, đẹp, tạo sự an tâm cho các khách hàng, bệnh nhân!

Xem thêm: Dịch vụ cung cấp tạp vụ bệnh viện uy tín nhất tại TP.HCM