201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All days 08:00 AM - 05:00 PM
Đặt dịch vụ
201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All Day 08:00 AM - 05:00 PM

Lý do nên chọn dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp cho văn phòng làm việc?

13/11/2021
Tác giả: Nguyên Thảo

Trong cuộc sống ngày càng phát triển ngày nay, dịch vụ tạp vụ là nhu cầu thiết yếu và không thể thiếu. Đặc biệt là tạp vụ văn phòng, vị trí tạp vụ phổ biến và quan trọng nhất hiện nay. Vậy tạp vụ làm vệ sinh văn phòng là gì? Tại sao dịch vụ này lại có vai trò quan trọng đến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về dịch vụ này nhé!

1. Khái quát về ngành tạp vụ văn phòng – Bạn đã thật sự hiểu đúng chưa?

Tạp vụ vệ sinh văn phòng được hiểu nôm na là những người chuyên làm công tác vệ sinh cho văn phòng. Họ có trách nhiệm duy trì sự sạch sẽ, ngăn nắp và làm cho không gian thông thoáng, dễ chịu. Ngoài công tác vệ sinh, họ còn đảm nhiệm thêm các công việc văn phòng theo yêu cầu từng khách hàng.

Tạp vụ vệ sinh văn phòng có thể làm việc ở nhiều môi trường khác nhau như công ty, bệnh viện, trường học, nhà hàng, khách sạn. Dịch vụ vệ sinh văn phòng ngày càng phát triển theo nhu cầu ngày càng hiện đại của cuộc sống.

2. Phân loại các loại hình tạp vụ vệ sinh cho văn phòng

Như đã đề cập ở trên, tạp vụ dọn dẹp cho văn phòng sẽ làm ở nhiều môi trường khác nhau. Do đó, tùy từng vị trí mà công việc sẽ khác nhau tương ứng, cụ thể như sau:

2.1.  Tạp vụ phụ trách ở văn phòng

Với những tạp vụ được phân công làm vệ sinh khu vực văn phòng sẽ làm các công việc như sau:

- Khu vực văn phòng: vệ sinh, sắp xếp lại các vật dụng có trong văn phòng. Quét, lau dọn sàn nhà, bàn ghế, tủ, cửa sổ. Thu gom rác, phân loại và xử lý theo quy định.

- Khu vực sảnh: quét, lau dọn sàn, bàn ghế trong khu vực sảnh. Vệ sinh khu vực cửa ra vào và tiến hành thu gom rác các loại.

- Khu vực hành lang: quét, lau chùi thang máy, thang bộ, các bậc thang, lan can…

- Khu vực nhà vệ sinh: lau sàn nhà, dọn dẹp, lau chùi các vật dụng có trong nhà vệ sinh. Kiểm tra và thay mới các đồ dùng thường xuyên. Đề xuất thay mới nếu có xảy ra hư hỏng không thể sửa chữa, khắc phục được.

Tạp vụ văn phòng mang đến không gian sạch sẽ, khang trang cho văn phòng làm việc
Tạp vụ văn phòng mang đến không gian sạch sẽ, khang trang cho văn phòng làm việc

Xem thêm: 5 lưu ý để chọn được tạp vụ văn phòng tốt nhất

2.2.  Tạp vụ vệ sinh văn phòng phụ trách khu vực nhà bếp

Ngoài làm công tác vệ sinh khu vực văn phòng, tạp vụ có thể được phân công làm việc khu vực nhà bếp. Các công việc tại nhà bếp của tạp vụ cụ thể như sau:

- Quét dọn và thu gom rác khu vực nhà bếp

- Lau sàn nhà, lau chùi cửa ra vào, cửa sổ, lau kính

- Vệ sinh các vật dụng có trong nhà bếp như lò vi sóng, tủ lạnh, nồi cơm…

- Lau chùi, tẩy rửa bồn rửa bát bằng các hóa chất chuyên dụng. Loại bỏ các thức ăn tồn đọng có trong bếp.

- Kiểm tra hiệu quả hoạt động của các thiết bị trong bếp. Tiến hành sửa chữa nếu có hư hỏng nhẹ, hoặc đề xuất thay mới nếu không thể khắc phục.

- Rửa chén, bát, ly uống nước, nồi, xoong, chảo…

Ngoài các công việc vệ sinh, tạp vụ có thể phụ trách thêm công việc hỗ trợ nhà bếp nấu ăn theo yêu cầu của quản lý. Theo đó, tạp vụ làm vệ sinh văn phòng sẽ phụ bếp nấu nướng, sơ chế đồ ăn, chuẩn bị thức ăn.

3. Lợi ích của việc thuê dịch vụ tạp vụ vệ sinh văn phòng tại Nice House

Tình trạng thực tế phổ biến hiện nay ở nhiều doanh nghiệp là nhân viên văn phòng có quá nhiều việc cần làm. Do đó, không thể yêu cầu họ làm thêm công tác vệ sinh văn phòng. Tuy nhiên, nếu thuê nhân viên nội bộ làm vệ sinh, công ty sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề. Chẳng hạn, tính tiền lương, chuẩn bị các trang thiết bị vệ sinh chuyên dụng, nhân viên tạp vụ không nắm rõ công việc, không có kỹ năng…

Chính vì những khó khăn này mà dịch vụ cho thuê tạp vụ cho văn phòng đã ra đời. Dưới đây là một số lý do, lợi ích nên chọn thuê tạp vụ chuyên nghiệp cho văn phòng: 

- Khách hàng không cần quan tâm đến vấn đề chi trả lương cho tạp vụ

- Chi phí trọn gói dịch vụ tương đối thấp với mức giá cạnh tranh trên thị trường

- Tránh được các rủi ro có thể phát sinh từ việc tự thuê tạp vụ nội bộ

- Đa dạng gói dịch vụ tương ứng với nhu cầu của khách hàng

- Tạp vụ vệ sinh văn phòng được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp trước khi làm việc

- Chất lượng dịch vụ tốt, giúp khách hàng yên tâm cải thiện chất lượng môi trường làm việc.

Thuê nhân viên tạp vụ văn phòng chuyên nghiệp mang đến nhiều lợi ích
Thuê nhân viên tạp vụ văn phòng chuyên nghiệp mang đến nhiều lợi ích

Xem thêm: Đây là 3 lợi ích vàng khi chọn được công ty cung cấp tạp vụ uy tín cho văn phòng làm việc

Vốn có tiếng trong ngành tạp vụ, vệ sinh, Công Ty TNHH Dịch Vụ Nice House đã và đang cho thấy những giá trị của mình trong suốt hành trình gần 20 năm qua. Nice House không chỉ phục vụ nhu cầu được làm sạch, vệ sinh không gian. Chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tạp vụ toàn diện, trọn gói nhằm mang đến cho khách hàng một trải nghiệm tốt nhất về không gian sống, học tập, làm việc. Trong đó, lĩnh vực tạp vụ vệ sinh văn phòng đang là “điểm sáng” của Nice House. Tính đến nay, chúng tôi đã cung cấp dịch vụ này cho hàng nghìn văn phòng tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. Để đăng ký sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng chỉ cần liên hệ Hotline để được tư vấn, giải đáp ngay.

Bên cạnh tạp vụ cho văn phòng, Nice House còn cung cấp: Tạp vụ khách sạn, tạp vụ ngân hàng, tạp vụ siêu thị, tạp vụ nhà xưởng... Sự đa dạng này đã góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm: Dịch vụ cung cấp tạp vụ văn phòng