201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All days 08:00 AM - 05:00 PM
Đặt dịch vụ
201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All Day 08:00 AM - 05:00 PM

Mách bạn tuyệt chiêu chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng chất lượng 100%

26/10/2021
Tác giả: Nguyên Thảo

Trước sự bề bộn, mùi hôi và bụi bặm trong văn phòng, bạn nghĩ đã đến lúc nên thuê dịch vụ tạp vụ cho công ty rồi đấy. Thế nhưng, bạn lại chưa có kinh nghiệm để chọn đơn vị cung cấp tạp vụ văn phòng tốt nên lại băn khoăn? Đừng ngần ngại, bài viết sau sẽ mách cho bạn 5 điều nên hỏi để chọn được đơn vị cung ứng tạp vụ tốt cho công ty bạn.

1. Nên tìm hiểu về các hạng mục thi công của công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh

Đây là điều quan trọng đầu tiên mà bạn sẽ phải hỏi. Dịch vụ tạp vụ rất đa dạng, không đơn giản chỉ làm vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa, lau chùi đồ vật. Nhất là đối với tạp vụ văn phòng thì tạp vụ có khi còn là chuẩn bị thức uống, sắp xếp hồ sơ, tài liệu, photocopy,...

Bạn hãy hỏi trước xem phía bên cung ứng sẽ làm những hạng mục nào, các hạng mục công việc ấy có đáp ứng nhu cầu của công ty hay không? Nếu văn phòng của bạn không cần làm hết các hạng mục thì có thể trừ bớt ra để tiết kiệm chi phí. Nếu công ty cung ứng chưa đáp ứng đủ các việc mà bạn mong muốn thì bạn có thể chọn đơn vị khác.

 

Nên tìm hiểu về các hạng mục thi công của công ty làm vệ sinh
Nên tìm hiểu về các hạng mục thi công của công ty làm vệ sinh

 

2. Mức giá của dịch vụ vệ sinh văn phòng phải rõ ràng từ đầu

dịch vụ tạp vụ khá đa dạng về mặt hình thức cung ứng, có thể theo giờ, có thể là theo định kỳ, có thể là hưởng lương cố định cho nhân viên tạp vụ ký gửi nên cách tính giá cũng có nhiều lựa chọn và phân khúc khác nhau. Mức giá còn bị ảnh hưởng bởi thương hiệu và số đầu việc được giao cho đơn vị cho thuê tạp vụ văn phòng.

Tuy nhiên, bạn phải bắt phía công ty cung ứng phải đảm bảo mức giá rõ ràng, minh bạch ngay từ đầu. Sau khi báo giá thì bạn hỏi liệu có phát sinh chi phí phụ nào không, nếu có thì khoảng bao nhiêu? Bởi trên thị trường có nhiều công ty báo giá thấp nhưng khi thực hiện xong dịch vụ thì tìm đủ cớ để đội giá lên với lý do chi phí phát sinh.

Xem thêm: Mức giá dịch vụ vệ sinh tạp vụ - Vì sao rẻ, vì sao đắt?

3. Phương thức thực hiện thi công là tính theo giờ hay theo định kỳ?

Thường thì có hai giải pháp thực hiện dịch vụ tạp vụ cho doanh nghiệp là tính theo giờ và theo định kỳ. Với doanh nghiệp có văn phòng nhỏ, ít cần vệ sinh thì thi công theo giờ là giải pháp cực kỳ tiết kiệm, tinh gọn. Với doanh nghiệp có văn phòng lớn, đông người hơn hoặc cơ sở kinh doanh thì bạn cần chọn giải pháp dịch vụ tạp vụ theo định kỳ tuần, tháng để có thể tiết kiệm chi phí hơn.

Ngoài ra, doanh nghiệp có một lựa chọn khác là cho nhân viên tạp vụ của công ty cung cấp làm toàn thời gian và đều đặn mỗi ngày. Giải pháp này là tiết kiệm nhất cho văn phòng lớn, hoạt động thường trực hàng ngày.

4. Tác phong và kỷ luật của nhân viên tạp vụ văn phòng như thế nào?

Công việc tạp vụ không đơn thuần chỉ lau dọn vệ sinh, nhân viên tạp vụ cũng thế. Môi trường họ làm việc là công sở, nơi cần yên tĩnh, lịch thiệp và là nơi làm việc lao động trí thức.

Do đó, bạn cần hỏi rõ về tác phong, quy chuẩn của nhân viên tạp vụ văn phòng của bên cung ứng như thế nào trước khi chấp nhận. Đối với đơn vị vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp thì nhân viên phải có đồng phục, đi làm đúng giờ, có kỷ luật, hoạt động theo quy trình cụ thể, ăn nói lịch thiệp, không làm mất trật tự khi thi công  và có báo cáo sau khi thực hiện xong.

 

Kỷ luật, tác phong tốt là yêu cầu cần có khi chọn đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp
Kỷ luật, tác phong tốt là yêu cầu cần có khi chọn đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp

 

5. Có bảo hiểm các rủi ro trong quá trình thực hiện dịch vụ hay không?

Trong quá trình thực hiện vệ sinh, công việc tạp vụ thì có thể xảy ra một số rủi ro không mong muốn như cháy nổ, mất nguồn điện, ồn ào, hư hỏng đồ vật, mất cắp đồ vật.

Do đó, phía bên doanh nghiệp cần phải hỏi rõ về phần trách nhiệm của những rủi ro này có thể xảy đến. Thường thì các công ty vệ sinh chuyên nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường nếu có các rủi ro như trên xảy đến. Bạn chỉ nên ký hợp đồng nếu phía bên cung ứng chấp nhận chịu trách nhiệm cho những sự cố phát sinh này.

Trên đây là tất tần tật 5 điều mà bạn cần biết khi muốn lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh, tạp vụ văn phòng uy tín, chất lượng. Hãy trang bị cho mình những kiến thức này để trở thành một khách hàng thông minh, không phải “mắc câu” các công ty tạp vụ giả mạo, treo đầu dê bán thịt chó!

Để đảm bảo sử dụng dịch vụ tạp vụ cho văn phòng 100% uy tín, đáng tin cậy, hãy liên lạc Công Ty TNHH Dịch Vụ Nice House qua Hotline, chúng tôi sẽ giúp bạn có được sự an tâm trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ. Chọn Nice House, hơn tất cả, đó không còn là dịch vụ vệ sinh, mà còn là niềm tin, trách nhiệm và nỗ lực vì một môi trường Xanh – Sạch – Đẹp cho quý đối tác, khách hàng.

Xem thêm: Dịch vụ cung cấp tạp vụ văn phòng