201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All days 08:00 AM - 05:00 PM
Đặt dịch vụ
201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All Day 08:00 AM - 05:00 PM

Một số lưu ý nhất định phải biết khi thuê tạp vụ quận 3

16/10/2021
Tác giả: Nguyên Thảo

Cuộc sống ngày càng bận rộn, mọi người hầu như không có thời gian dọn dẹp, vệ sinh không gian của mình. Để đáp ứng nhu cầu tạp vụ quận 3, các công ty dịch vụ vệ sinh đã hình thành và dần phát triển nhanh chóng. Vậy khi thuê tạp vụ, bạn cần lưu ý những điểm nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát dịch vụ tạp vụ cũng như một số kinh nghiệm lựa chọn tạp vụ.

1.  Khái quát chung về tạp vụ quận 3

Quận 3 là khu vực tập trung nhiều biệt thự và có mật độ cây xanh cao với tổng cộng 14 phường. Quận 3 nổi tiếng với Ga Sài Gòn, chùa Xá Lợi và chùa Vĩnh Nghiêm. Đây là nơi có bầu không khí náo nhiệt với không gian ẩm thực sôi động, từ nhà hàng hiện đại đến các quán ăn bình dân. Nhìn chung, người dân ở quận 3 có đời sống phát triển. Do đó, hoạt động thuê dịch vụ tạp vụ quận 3 cũng khá đa dạng và phong phú.

Nghe đến tạp vụ thì chắc hẳn bạn đã biết ít nhiều về công việc của họ. Tạp vụ hay còn gọi là lao công, chuyên phụ trách công việc vệ sinh, dọn dẹp cho nhiều địa điểm. Chẳng hạn như: Tạp vụ nhà ở, Tạp vụ văn phòng công ty, Tạp vụ nhà hàng, Tạp vụ khách sạn, Tạp vụ trường học, Tạp vụ nhà xưởng, Tạp vụ tòa nhà, Tạp vụ siêu thị… Công việc tạp vụ chủ yếu là lau chùi, quét dọn, thu gom rác, vệ sinh khu vực được phân công. Mục đích cuối cùng của tạp vụ là duy trì không gian được sạch sẽ và thông thoáng.

Thông thường, tạp vụ làm việc khoảng 2-3 tiếng mỗi ngày theo hình thức làm việc bán thời gian. Ngoài ra, cũng có nhiều tạp vụ được thuê làm việc toàn thời gian hay theo giờ hành chính, định kỳ…

Hoạt động thuê tạp vụ quận 3 khá đa dạng
Hoạt động thuê tạp vụ quận 3 khá đa dạng

2.  Mô tả chi tiết công việc của một nhân viên tạp vụ

Tạp vụ sẽ làm những công việc theo sự phân công của quản lý, chủ nhà… Chi tiết công việc sẽ phụ thuộc vào từng nơi làm việc với tính chất công việc khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, tạp vụ quận 3 sẽ làm những công việc cơ bản như sau:

Trước hết, tạp vụ sẽ chuẩn bị đầy đủ các công cụ, dụng cụ, hóa chất vệ sinh cần thiết cho công tác vệ sinh của mình. Sau đó, chuyển các vật dụng vệ sinh này đến khu vực được phân công dọn dẹp. Kế bước chuẩn bị, tạp vụ bắt đầu vào việc chính của mình:

-  Quét dọn, lau bụi bẩn khu vực thảm, sàn, hành lang sạch sẽ

-   Lau sạch sàn nhà, hành lang với nước, hóa chất vệ sinh

-  Lau khô lại các khu vực đã vệ sinh

-  Lau chùi, vệ sinh khu vực nhà vệ sinh

-  Gom rác, phân loại và vứt rác theo quy định

-  Lau chùi cửa ra vào, cửa sổ, cầu thang, thang máy

-  Kiểm tra lại số lượng, hoạt động của các công cụ, dụng cụ vệ sinh

-  Bảo quản cẩn thận các loại vật dụng vệ sinh đã được giao sử dụng

Xem thêm: Công ty cung cấp dịch vụ tạp vụ vệ sinh uy tín tại TPHCM

3.  Thuê tạp vụ cần lưu ý những điểm gì?

Hiện tại, bạn có thể tự thuê nhân viên tạp vụ hay thuê dịch vụ cung cấp tạp vụ. Nắm được nhu cầu của khách hàng, càng ngày càng có nhiều công ty dịch vụ mở ra với đa dạng các gói dịch vụ. Các gói này có giá thành tương đối rẻ, cạnh tranh trên thị trường. Dù bạn lựa chọn như thế nào thì cũng cần lưu ý một số điểm sau đây ở tạp vụ:

-Sức khỏe tốt là yêu cầu trước hết ở tạp vụ

Mỗi công việc đều có tính chất và đặc điểm nghề nghiệp riêng và tạp vụ cũng vậy. Tạp vụ là công việc phổ thông, mọi người hầu như đều có thể làm được. Tuy nhiên, công việc này tương đối vất vả vì là lao động chân tay và phải làm việc liên tục trong một khoảng thời gian. Nếu tạp vụ không có sức khỏe tốt sẽ rất dễ mắc các bệnh trong quá trình làm việc.

Khi thuê tạp vụ quận 3, sức khỏe nhân viên là không thể bỏ qua
Khi thuê tạp vụ quận 3, sức khỏe nhân viên là không thể bỏ qua

Xem thêm: Nice House tự hào là công ty tạp vụ chuyên nghiệp, giá phải chăng

-Tính trung thực ở nhân viên

Trung thực là đức tính quan trọng mà bất cứ công việc và đơn vị sử dụng nào cũng đòi hỏi ở nhân viên. Người trung thực sẽ nhận được sự tin tưởng từ mọi người. Ai cũng muốn thuê một người đáng tin cậy làm việc để có thể yên tâm giao phó nhà ở, cơ quan, tài sản cho họ khi vệ sinh.

-  Tạp vụ chăm chỉ, siêng năng

Mặc dù chỉ là công việc tạp vụ nhưng cũng đòi hỏi ở nhân viên sự siêng năng, chăm chỉ. Những người này có trách nhiệm trong công việc và bảo đảm hoàn thành công việc được giao. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc thuê những người nhân viên có các đặc điểm tính cách như vậy.

Là đơn vị cung cấp dịch vụ tạp vụ quận 3 chất lượng, chuyên nghiệp, Công Ty TNHH Dịch Vụ Nice House đã mang đến những không gian sạch đẹp, ngăn nắp cho các văn phòng, tòa nhà, bệnh viện…

Thông tin chi tiết về từng dịch vụ tạp vụ của Nice House, quý Khách hàng vui lòng liên hệ Hotline, chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá chi tiết nhất. Hãy trở thành khách hàng tiếp theo của chúng tôi! Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm dịch vụ tạp vụ chất lượng hàng đầu tại TP.HCM.

Xem thêm: Dịch vụ cung cấp tạp vụ văn phòng