201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All days 08:00 AM - 05:00 PM
Đặt dịch vụ
201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All Day 08:00 AM - 05:00 PM

Nên hiểu thế nào về tạp vụ? Dịch vụ tạp vụ mang đến lợi ích gì?

11/11/2021
Tác giả: Nguyên Thảo

Dịch vụ tạp vụ được khá nhiều người quan tâm trong xã hội hiện nay. Vậy Dịch vụ vệ sinh tạp vụ là gì, cung cấp cho khách hàng những gì? Cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Tạp vụ là gì? Bạn đã hiểu đúng về nghề tạp vụ chưa?

Tạp vụ hay còn gọi là lao công hay người giúp việc là những người thực hiện các công tác vệ sinh, đảm nhận và chịu trách nhiệm về các vấn đề vệ sinh môi trường, đảm bảo sự sạch sẽ, thẩm mỹ, gọn gàng tại khu vực được phân công. Nhân viên tạp vụ thường làm việc dưới sự phân công của tổ trưởng hoặc chỉ đạo của người quản lý.

2. Họ là những ai? Nam hay nữ?

Những nhân viên tạp vụ thường là nữ giới ở độ tuổi trung niên, sức khỏe còn tốt. Thường trong ngành này sẽ không yêu cầu về bằng cấp, đòi hỏi về trình độ. Đây được xem là một công việc phổ biến, phù hợp với nhiều người, ai cũng có thể làm nghề này.

Tuy không đòi hỏi về trình độ nhưng công việc này đòi hỏi bạn phải là người tỉ mỉ, chăm chỉ, kiên trì, nhanh nhẹn và có một sức khỏe tốt,… Đây là những tính chất cơ bản cần có để trở thành một nhân viên tạp vụ chuyên nghiệp.

Nhân viên làm dịch vụ tạp vụ bao gồm cả nam lẫn nữ
Nhân viên làm dịch vụ tạp vụ bao gồm cả nam lẫn nữ

Xem thêm: Cẩm nang xin việc ngành tạp vụ - Ứng viên cần nắm, có việc làm ngay!

Vậy nam giới có làm tạp vụ được không? Hẳn là một trong những băn khoăn của bạn đúng không nào? Trên thực tế, thì cũng có rất nhiều nam giới lựa chọn công việc này. Do vậy, đây là công việc phù hợp cho cả nam và nữ.

3. Nhân viên tạp vụ sẽ thực hiện những công việc gì?

Các công việc của một tạp vụ là những việc liên quan đến công tác tạp vụ tòa nhà, tạp vụ văn phòng, tạp vụ bệnh viện, tạp vụ ngân hàng với những công việc vệ sinh như:

- Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị phục vụ công tác vệ sinh

- Đặt bản cảnh báo, phân vùng khu vực để mọi người nhận biết khu vực đang làm vệ sinh và hạn chế ra vào.

- Tiến hành lau dọn, sử dụng máy hút bụi ở các vị trí như hành lang, sảnh, cầu thang

- Dọn dẹp các khu vực chính: phòng làm việc, phòng họp, nhà ăn, nhà vệ sinh,…

- Lau khô lại các khu vực vừa dọn dẹp xong

- Tiến hành thu gom, phân loại rác và để đúng nơi quy định

- Vệ sinh công cụ, dụng cụ, máy móc được giao và để đúng nơi quy định

Đây là những công việc chính mà một nhân viên tạp vụ cần làm. Tùy vào khu vực được phân công mà có thể thực hiện các công việc hỗ trợ khách khi có yêu cầu từ quản lý hay tổ trưởng.

4. Nhân viên tạp vụ thường làm việc ở những đâu?

Nhân viên của công ty tạp vụ thường làm việc tại rất nhiều nơi có thể liệt kê một số nơi như: tạp vụ công ty, nhà hàng, khách sạn, văn phòng làm việc, trường học, ngân hàng, bệnh viện,… Tại mỗi khu vực nhân viên sẽ có những sự phân công và nhiệm vụ khác nhau, quy trình làm việc khác nhau. Công ty sẽ tiến hành đào tạo đầy đủ các quy trình và kỹ năng cho nhân viên khi bắt đầu làm việc.

5. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tạp vụ

Nhân viên tạp vụ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, mang lại nhiều lợi ích.

-Tạo môi trường sạch đẹp, tạo cảm giác thoải mái cho một ngày dài làm việc. Nhân viên tạp vụ chăm chỉ làm việc hằng ngày, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao với hiệu quả tốt. Sẽ không phí khi bạn chọn cho mình một nhân viên tạp vụ.

- Giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí: sẽ rất mất thời gian và chi phí để đi tuyển dụng ngoài sau đó về đào tạo. Bạn còn rất nhiều việc nhưng lại phải mất thời gian vào việc này, thật phí thời gian! Tất cả đều đã có dịch vụ tạp vụ lo, vậy tại sao không sử dụng, vừa tiết kiệm được thời gian để bạn tập trung làm việc khác, vừa tiết kiệm chi phí cho các khoản chi vặt. Chỉ cần bạn tìm đến dịch vụ tạp vụ, chúng tôi sẽ hỗ trợ và lo từ A đến Z nếu bạn cần.

Việc thuê nhân viên tạp vụ chuyên nghiệp mang đến rất nhiều lợi ích
Việc thuê nhân viên tạp vụ chuyên nghiệp mang đến rất nhiều lợi ích

Xem thêm: 3 lợi ích, 4 ưu điểm mà dịch vụ vệ sinh, tạp vụ mang đến cho bạn

- Khi sử dụng nhân viên từ các công ty cho thuê tạp vụ, bạn có thể hoàn toàn an tâm. Bởi, tất cả nhân viên tạp vụ đều được đào tạo, hướng dẫn các quy trình làm việc và kỹ năng trong nghề vì vậy bạn hãy yên tâm giao việc cho họ, chắc chắn họ sẽ làm tốt công việc được giao. Bên cạnh đó, tất cả các hoạt động của nhân viên tạp vụ đều được báo cáo về các quản lý tại công ty, vì vậy bạn có thể yên tâm khi xảy ra sự cố hay phàn nàn, chúng tôi sẽ kịp thời xử lý và khắc phục.

- Có tính ổn định cao: Khi nhân viên có việc bận hoặc nghỉ đột xuất, chúng tôi luôn có nhân viên thay thế để đảm bảo công việc được diễn ra liên tục, đảm bảo chất lượng và hiệu quả công việc, luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu mà bạn đặt ra.

6. Đâu là địa chỉ cung cấp dịch vụ vệ sinh, tạp vụ uy tín tại TP.HCM

Trên địa bàn TP.HCM, có rất nhiều công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh tạp vụ. Và Nice House cũng là một trong số đó. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, giá thành phải chăng vậy thì tại sao lại bỏ qua Nice House.

Đây là một công ty tạp vụ đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, được hàng nghìn khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ cũng như thái độ chăm sóc khách hàng.

Hy vọng rằng, với những thông tin trong bài viết Nên hiểu thế nào về tạp vụ? Dịch vụ tạp vụ mang đến lợi ích gì? sẽ giúp bạn hiểu hơn về nghề tạp vụ, thị trường nghề tạp vụ cũng như cơ hội việc làm, mức lương và địa chỉ cung cấp nhân viên vệ sinh tạp vụ uy tín, chất lượng. Nếu bạn là người tìm việc, chúng tôi chúc bạn sẽ tìm được công việc ưng ý. Nếu bạn là người tìm dịch vụ, chúng tôi chúc bạn sẽ lựa chọn một đơn vị đáng tin cậy dành riêng cho mình. 

Xem thêm: Dịch vụ cung cấp tạp vụ tòa nhà chuyên nghiệp