201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All days 08:00 AM - 05:00 PM
Đặt dịch vụ
201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All Day 08:00 AM - 05:00 PM

Nhu cầu tạp vụ vệ sinh đang xuất hiện ở hầu hết mọi lĩnh vực

07/11/2021
Tác giả: Nguyên Thảo

Khi nhắc đến tạp vụ chắt hẳn ai cũng sẽ mường tượng được công việc của họ sẽ là dọn dẹp vệ sinh, lau chùi, quét dọn,…. Vậy bạn có biết sự phổ biến của ngành này như thế nào? Những nơi nào cần đến tạp vụ và công việc cụ thể của họ như thế nào. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Ta có thể dễ dàng thấy được một nhân viên tạp vụ khi đi nghỉ dưỡng tại khu resort, nhà hàng, khách sạn, hay đi giao dịch tại một ngân hàng hay văn phòng công ty nào đó,….

1. Nhân viên tạp vụ trường học

Từ cấp mầm non, tiểu học đến trung học và cả lên đại học. Hầu hết đều cần nhân viên tạp vụ. Tùy vào quy mô trường học có thể cần một hay nhiều hơn số lượng nhân viên tạp vụ để đảm bảo công tác vệ sinh được hiệu quả và chất lượng nhất.

Các công việc của một nhân viên tạp vụ trường học thường ngày:

-Thực hiện các công việc quét dọn, lau chùi tại tất cả các khu vực phòng học, cầu thang, hành lang, hội trường, sân trường, nhà vệ sinh,…

- Cung cấp, bổ sung đầy đủ và kịp thời nước uống tại các khu vực quy định. Đảm bảo đầy đủ nước uống cho giảng viên và học sinh.

- Chuẩn bị nước uống, đồ ăn nhẹ khi có các buổi hội họp, hội thảo,…

- Giữ gìn, bảo vệ, bảo quản tài sản, dụng cụ, kiểm tra điện, nước thường xuyên, kịp thời báo cáo khi xảy ra sự cố hay hư hỏng.

Nhân viên tạp vụ làm việc tại các trường học
Nhân viên tạp vụ làm việc tại các trường học

Xem thêm: Nhân viên làm tạp vụ vệ sinh cho trường mầm non cần đáp ứng yêu cầu gì?

2. Nhân viên tạp vụ văn phòng công ty

Nhân viên tạp vụ văn phòng công ty thực hiện những công việc như:

-Thực hiện dọn dẹp tại các khu vực được phân công, đảm bảo môi trường luôn được sạch sẽ từ ngoài sảnh đến phòng làm việc. Văn phòng công ty là nơi thường xuyên tiếp khách ra vào vì vậy công tác vệ sinh rất quan trọng.

- Hỗ trợ công việc văn thư: một số công việc không đòi hỏi nhiều kỹ năng hay tư duy như in ấn hồ sơ, photo tài liệu, quan sát, kiểm tra máy móc trong phòng làm việc,…

- Một số công việc khác khi nhân viên cần hỗ trợ như: chuẩn bị đồ ăn, thức uống khi có các cuộc họp, phối hợp trang trí, gói quà trong các dịp lễ,…

3. Nhân viên tạp vụ ngân hàng

Công việc của nhân viên tạp vụ ngân hàng về cơ bản tương tự như hai loại hình tạp vụ trên. Công việc chính của họ vẫn là dọn dẹp và đảm bảo về vấn đề vệ sinh tại tất cả các khu vực tại ngân hàng: văn phòng giao dịch, nhà bếp, sảnh, nhà vệ sinh,… Thu gom và xử lý rác thải đúng nơi quy định.

Ngoài ra một số công việc khác như pha nước, cắm hoa, phục vụ ăn giữa giờ. Nhân viên tạp vụ cũng sẽ hỗ trợ thực hiện những công việc này.

4. Nhân viên tạp vụ nhà hàng khách sạn

Nhân viên tạp vụ khách sạn, nhà hàng thường là một nhóm người bởi quy mô lớn và công việc nhiều. Thường trong một nhóm nhân viên tạp vụ sẽ có một tổ trưởng hay quản lý để phân công công việc và khu vực cần thực hiện cho từng nhân viên để đảm bảo hiệu quả công việc cao nhất.

Những nơi phải vệ sinh thường xuyên như hành lang, sảnh tại các quầy giao dịch, nhà vệ sinh,… Tất cả sẽ được sử dụng công cụ, thiết bị chuyên dụng và các hóa chất phù hợp để công việc có thể hoàn thành nhanh nhất với cảm giác thoải mái từ các hóa chất tạo ra. Tất nhiên không thể thiếu bước quan trọng đó là thu gom, phân loại và xử lý rác đúng nơi quy định.

Các công cụ dụng cụ hay thiết bị phục vụ công việc tạp vụ phải được vệ sinh sạch sẽ và bảo quản theo quy định.

Nhân viên tạp vụ làm việc tại nhà hàng, khách sạn
Nhân viên tạp vụ làm việc tại nhà hàng, khách sạn

Xem thêm: 4 tiêu chí đánh giá dịch vụ dọn dẹp vệ sinh khách sạn uy tín, đáng tin cậy

Ngoài những nơi được liệt kê ở trên thì các công ty cho thuê tạp vụ còn cung cấp nhân viên tạp vụ phục vụ tại rất nhiều nơi khác như bệnh viện, tại các doanh nghiệp, xí nghiệp, các cơ sở kinh doanh hay nhà riêng,… Dù là ở đâu thì nhân viên tạp vụ vẫn thực hiện công việc với nhiệm vụ chính đó là tạo cho khách hàng được cảm giác thoải mái trong suốt quá trình làm việc và sinh hoạt tại khu vực được phân công. Giữ môi trường luôn sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp. Giúp tạo nguồn năng lượng tích cực, một tinh thần sảng khoái cho một ngày dài làm việc.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ tạp vụ, vệ sinh là điều mà có lẽ rằng, ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy. Đặc biệt là tại các thành phố lớn. Khi mà người ta đã đủ ăn, đủ mặc, mức sống cao, thì nhu cầu về sự gọn gàng, sạch đẹp trở thành một nhu cầu thiết yếu. Ở nhiều nơi, đặc biệt là tại các văn phòng, bệnh viện, ngân hàng, siêu thị, nhà hàng, khách sạn, trường học… vấn đề vệ sinh trở thành một vấn đề quyết định đến chất lượng dịch vụ. Vậy thì, nếu bạn đang hoạt động trong các ngành nghề trên, cũng đang quan tâm vấn đề vệ sinh, thì hãy thử liên lạc Nice House, biết đâu được chúng tôi sẽ giúp bạn tháo gỡ khó khăn hoặc vấn đề vệ sinh mà bạn đang gặp phải. Liên hệ ngay và luôn để được chúng tôi giải đáp tường tận và kịp thời nhất!

Xem thêm: Dịch vụ cung cấp tạp vụ khách sạn hàng đầu tại TP.HCM