201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All days 08:00 AM - 05:00 PM
Đặt dịch vụ
201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All Day 08:00 AM - 05:00 PM

Những điều cần biết về nhân viên tạp vụ

12/10/2021
Tác giả: Nguyên Thảo

Tạp vụ là một công việc phổ biến, xuất hiện trong các tòa nhà, văn phòng, trường học,.... Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu tìm hiểu, thuê, làm việc về công việc này ngày càng tăng. Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu cụ thể về định nghĩa, nhiệm vụ và yêu cầu của một nhân viên tạp vụ trong bài viết này nhé.

1. Định nghĩa tạp vụ? Làm tạp vụ là làm gì?

Tạp vụ hay nhân viên tạp vụ, lao công, nhân viên vệ sinh là tên gọi chung chỉ những người lao động được thuê làm công tác vệ sinh không gian. Những công việc họ làm chủ yếu gồm: dọn dẹp, làm sạch, làm các công việc vặt trong văn phòng, tòa nhà, nhà hàng,... Mục đích là để bảo đảm sự sạch sẽ, tinh tươm và chuyên nghiệp cho không gian.

Công việc này được nhiều người lựa chọn bởi yêu cầu khá đơn giản, không yêu cầu bằng cấp, đa dạng môi trường làm việc. Tùy theo môi trường làm việc, ta lại có quy định khác nhau về số lượng nhân viên, cơ cấu tổ chức hay khối lượng công việc.

Xem thêm: 6 lý do bạn nên thuê dịch vụ lao động tạp vụ vệ sinh

2. Môi trường và thời gian làm việc của nhân viên tạp vụ

Tạp vụ có môi trường làm việc đa dạng. Bất cứ nơi đâu cần người để vệ sinh, dọn dẹp không gian đều có thể thuê tạp vụ. Có thể kể đến một số môi trường làm việc phổ biến nhất như:

- Tạp vụ làm việc tại Nhà hàng

- Tạp vụ cho văn phòng công ty

- Tạp vụ làm việc tại Khách sạn

- Tạp vụ làm việc tại Bệnh viện

- Tạp vụ làm việc tại Trường học

- Tạp vụ làm việc tại Quán karaoke

- Tạp vụ làm việc tại quán cà phê, trà sữa

- Tạp vụ làm việc tại rạp chiếu phim

- Tạp vụ làm việc tại nhà ga, sân bay

- Tạp vụ làm việc tại Nhà riêng,...

- Tạp vụ ngân hàng

Tùy theo thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động, thời gian làm việc có thể thay đổi. Công việc này có thể tính theo giờ, theo ca, theo tuần, theo tháng,...

Nice House là đơn vị cung cấp dịch vụ tạp vụ uy tín
Nice House là đơn vị cung cấp dịch vụ tạp vụ uy tín

3. Nhiệm vụ của một nhân viên tạp vụ

Nhiệm vụ cụ thể của nhân viên tạp vụ sẽ thay đổi tùy theo không gian làm việc và sự phân công. Về cơ bản, họ sẽ thực hiện các công việc như sau:

- Nhận nhiệm vụ, chuẩn bị dụng cụ vệ sinh và di chuyển đến khu vực làm việc, tránh ảnh hưởng đến mỹ quan không gian.

- Quét dọn sạch sẽ bụi bẩn, rác ở thảm, sàn, hành lang, cầu thang, bàn bếp, tủ đồ,...

- Lau, làm sạch khu vực được phân công bằng hóa chất chuyên dụng.

- Lau khô khu vực vừa được làm sạch.

- Thu gom rác thải, chất bẩn theo quy định.

- Thu dọn gọn gàng dụng cụ vệ sinh vào đúng vị trí.

- Thực hiện đúng quy trình như được phân công, đảm bảo tiến hành công việc nhanh chóng và hiệu quả.

4. Yêu cầu của một nhân viên tạp vụ chất lượng

Công việc tạp vụ tại các công ty cung cấp tạp vụ không có yêu cầu quá đặc biệt nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, một nhân viên cần hội tụ các yếu tố dưới đây:

4.1. Sức khỏe tốt

Một trong những yêu cầu hàng đầu chính là sức khỏe. Chỉ khi có sức khỏe tốt, người lao động mới có khả năng đáp ứng nhiệm vụ được phân công. Những ai đang mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh tiền đình, bệnh về tim mạch, huyết áp,... sẽ không phù hợp với công việc này.

4.2. Chăm chỉ

Tạp vụ đòi hỏi người lao động phải thực hiện các công việc vệ sinh hàng ngày. Đó thường là các công việc chân tay, tính chất giống nhau và liên tục từ ngày này qua ngày khác. Vậy nên, phải thật sự chăm chỉ và kiên trì thì mới đảm nhận và làm tốt được.

4.3. Có kinh nghiệm

Kinh nghiệm là điều kiện không bắt buộc nhưng rất được ưu tiên. Khi người lao động có hiểu biết về kỹ năng làm sạch chuyên sâu, hiệu quả công việc sẽ cao hơn. Ví dụ: việc làm sạch vết bẩn trên tường hay trong máy giặt yêu cầu phải có kiến thức và kinh nghiệm; nếu làm không chuẩn có thể ảnh hưởng đến mỹ quan của bức tường hoặc làm hỏng máy giặt.

Xem thêm: Công ty cung cấp tạp vụ Nice House – Đặt chất lượng và uy tín lên hàng đầu

Nhân viên tạp vụ Nice House tận tâm, trách nhiệm
Nhân viên tạp vụ Nice House tận tâm, trách nhiệm

4.4. Trung thực

Đức tính trung thực rất quan trọng khi làm nghề. Người lao động cần thực sự nghiêm túc tuân thủ theo đúng yêu cầu, nội quy, nhiệm vụ được phân công. Những hành động như lười biếng, lấy trộm tài sản, vòi tiền,... là không thể chấp nhận được.

4.5. Có tâm huyết với nghề

Khi làm bất cứ công việc gì, người lao động đều phải có tâm huyết với nó. Đặc biệt là tạp vụ - công việc quan trọng nhưng luôn bị nhìn dưới con mắt thiếu thiện cảm. Chỉ khi thực sự tâm huyết với nghề, nhân viên mới làm tốt nhiệm vụ và gắn bó lâu dài.

Mong rằng, với những chia sẻ trên đây, phần nào đó, bạn cũng đã hiểu hơn về nghề tạp vụ, công việc tạp vụ, công ty cung cấp dịch vụ tạp vụ. Để hiểu hơn về công việc tạp vụ cũng như sử dụng các gói dịch vụ tạp vụ cho văn phòng, công ty, bạn có thể liên hệ Công Ty TNHH Dịch Vụ Nice House qua Hotline 0974405668 – 0937236222. Đây là một trong những công ty nổi tiếng trong ngành tạp vụ. Nếu ai muốn sử dụng dịch vụ này, tuyệt đối đừng bỏ qua Nice House! 

Xem thêm: Dịch vụ cung cấp tạp vụ bệnh viện uy tín nhất tại TP.HCM