201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All days 08:00 AM - 05:00 PM
Đặt dịch vụ
201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All Day 08:00 AM - 05:00 PM

Quy trình làm việc của tạp vụ khách sạn

18/03/2023
Tác giả: Viết bài

Là nhân viên tạp vụ khách sạn, bạn phải nắm chắc các nguyên tắc nghiệp vụ cơ bản, từ những công việc đơn giản cho đến những công việc dọn dẹp phức tạp đòi hỏi nhiều khâu chuẩn bị. Dưới đây là quy trình làm việc cơ bản của một tạp vụ khách sạn mà bạn có thể tham khảo.

Quy trình làm việc cơ bản của tạp vụ khách sạn

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và sản phẩm vệ sinh

Tạp vụ khách sạn cần chuẩn bị dụng cụ và sản phẩm vệ sinh để làm việc. Điều này bao gồm các loại vật dụng như khăn lau, bàn chải, chổi, mớ lau và sản phẩm vệ sinh như xà phòng, nước rửa tay, bột giặt và dung dịch vệ sinh.

Bước 2: Kiểm tra phòng và khu vực cần làm việc

Tạp vụ khách sạn cần kiểm tra các phòng và khu vực cần làm việc để xác định các vật dụng và sản phẩm vệ sinh cần thiết.

Bước 3: Phân loại rác

Để đảm bảo được an toàn cho sức khỏe của mọi người và bảo vệ môi trường, tạp vụ khách sạn cần biết các phân loại rác. Các loại rác bao gồm rác thải sinh hoạt và rác thải độc hại.

Bước 4: Làm sạch các khu vực

Một số khu vực cần được làm sạch như phòng ngủ, phòng tắm, nhà hàng, các khu vực chung,... Các bước làm sạch bao gồm quét, lau, giặt, đánh bóng và diệt khuẩn.

Bước 5: Bảo quản và lưu trữ dụng cụ và sản phẩm vệ sinh

Sau khi hoàn thành công việc, tạp vụ khách sạn cần bảo quản và lưu trữ dụng cụ và sản phẩm vệ sinh để đảm bảo chúng luôn sạch sẽ và sử dụng được lâu dài.

Bước 6: Báo cáo cho quản lý

Nếu có những vấn đề hay sự cố về các vật dụng, thiết bị,... cần phải báo cáo cho quản lý để thay thế và sửa chữa kịp thời, tránh ảnh hưởng đến những công việc khác cũng như dịch vụ của khách sạn.

Tạp vụ khách sạn
Tạp vụ khách sạn cần đảm bảo quy trình

Báo giá thuê tạp vụ khách sạn hiện nay

Giá thuê tạp vụ khách sạn hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kích thước của khách sạn, số lượng phòng, loại dịch vụ khách sạn cung cấp, số lượng khách sạn cần phục vụ,... Tuy nhiên, trung bình giá thuê tạp vụ khách sạn tại Việt Nam dao động từ 150.000 đến 300.000 đồng/giờ tùy vào các yếu tố như trình độ, kinh nghiệm của tạp vụ, địa điểm, số lượng người cần thuê, thời gian thuê, v.v.

Tốt hơn hết, để có được báo giá chính xác, khách sạn nên liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ tạp vụ hoặc các cá nhân cung cấp dịch vụ tạp vụ để được tư vấn và thương lượng giá cả.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp một số thông tin về quy trình làm việc của tạp vụ khách sạn. Mong rằng, bài viết sẽ giúp ích cho bạn để hiểu thêm về công việc này.