201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All days 08:00 AM - 05:00 PM
Đặt dịch vụ
201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All Day 08:00 AM - 05:00 PM

Quy trình làm việc của tạp vụ vệ sinh công trình sau xây dựng

18/03/2023
Tác giả: Viết bài

Tạp vụ vệ sinh công trình sau xây dựng hay đơn giản được gọi là tạp vụ vệ sinh. Đây là một công việc tay chân khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, để có quy trình làm việc sao cho hợp lý và chất lượng thì có thể bạn chưa biết. Cùng tìm hiểu thêm ở bài viết dưới đây nhé!

Có thực sự cần tạp vụ vệ sinh công trình sau xây dựng hay không?

Tổng vệ sinh công trình sau xây dựng là một công đoạn không thể thiếu, bao gồm những công việc như: quét, lau, hút bụi trần, vệ sinh quạt, bóng đèn, máy lạnh, làm sạch thang máy, đánh bóng sàn,...

Nếu tự thực hiện công việc này sẽ rất khó khăn đối với bạn vì nếu thiếu các thiết bị máy móc hay các chất tẩy rửa chuyên dụng thì công trình của bạn sẽ khó có thể sạch được hoàn toàn mà còn tốn rất nhiều thời gian và công sức. 

Còn đối với những tạp vụ vệ sinh đã có kinh nghiệm và được trang bị đầy đủ thiết bị máy móc để làm việc thì chất lượng công việc chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng trong khi bạn chỉ phải bỏ ra một khoản phí hợp lý.

Tạp vụ vệ sinh công trình
Tạp vụ vệ sinh công trình

Quy trình tạp vụ vệ sinh công trình sau xây dựng

Tạp vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng thường thực hiện công việc theo 2 giai đoạn chính sau:

Vệ sinh phần thô

Đây là công đoạn vệ sinh cơ bản của quá trình vệ sinh công nghiệp, có nghĩa là bạn sẽ phải thu gom và loại bỏ rác thải còn sót lại trên bề mặt, hành lang như xô, chậu, vỏ xi măng, các dụng cụ xây dựng khác,... Những phế vật liệu này sau khi thu gom sẽ được tổng kết lại và mang đến nơi xử lý rác thải đúng quy định.

Về sinh phần tinh

Công đoạn này sẽ quyết định yếu tố thẩm mỹ và sự hoàn thiện của một công trình. Vệ sinh phần tinh được chia làm 4 bước sau:

  • Tẩy điểm: loại bỏ các vết bẩn cứng đầu còn sót lại trên mọi bề mặt như vết sơn, keo dính, xi măng,...

  • Làm sạch đồng bộ: sử dụng thiết bị chuyên dụng để làm sạch bề mặt sàn, hành lang, cửa kính,... ở diện rộng. 

  • Loại bỏ nước và hoá chất còn sót lại: thông thường nhân viên tạp vụ sẽ sử dụng máy hút công nghiệp để hút những tạp chất còn sót lại trên bề mặt sàn và những ngóc ngách nhỏ hẹp.

  • Kiểm tra lại công trình trước khi bàn giao cho khách hàng để đảm bảo rằng các vết bẩn sẽ được loại bỏ hoàn toàn cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo độ uy tín với khách hàng.

Trên đây là quy trình làm việc của một tạp vụ vệ sinh công trình sau xây dựng khá phổ biến hiện nay mà hầu hết các đơn vị đều áp dụng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp được bạn!