201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All days 08:00 AM - 05:00 PM
Đặt dịch vụ
201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All Day 08:00 AM - 05:00 PM

Sự khác nhau giữa người giúp việc và nhân viên tạp vụ chuyên nghiệp cho văn phòng

26/10/2021
Tác giả: Nguyên Thảo

Văn phòng của bạn đang cần một nhân viên tạp vụ để thực hiện vệ sinh và nhiều công việc nhỏ hỗ trợ khác? Bạn nghĩ rằng công việc này quá dễ dàng và có thể nhận bất cứ ai vào làm cũng được? Cẩn thận đấy, bởi vì người làm dịch vụ tạp vụ văn phòng cũng cần có kiến thức nhất định và phải có kinh nghiệm mới có thể làm tốt được. Bạn hãy đọc qua bài viết sau để có sự lưu ý trước khi tuyển dụng bừa bãi nhé.

1. Bạn cần phân biệt giữa người giúp việc và người làm nghề tạp vụ chuyên nghiệp 

Để làm tạp vụ cho văn phòng hoàn toàn không giống công việc lay dọn nhà hàng ngày mà bạn hay hình dung. Bởi văn phòng là môi trường làm việc tri thức. Từ bối cảnh, vật dụng, con người hoàn toàn khác với gia đình của bạn. Nếu bạn tuyển đại một người giúp việc nào đó chẳng qua đào tạo gì về nghề tạp vụ, có thể bạn sẽ rơi vào các tình huống sau đây:

1.1. Tác phong xuề xòa

Mặc quần áo không theo đồng phục mà bừa bãi, có khi mặc cả áo quần ở nhà để đến lau dọn. Cách nói chuyện của họ không nhã nhặn, ứng xử thiếu hòa đồng, tự phát.

1.2. Làm việc thiếu tính kỷ luật, không trách nhiệm

Người giúp việc có thể đến trễ hay sớm, có thể dời việc nhưng với môi trường công sở thì không cho phép điều ấy xảy ra. Người giúp việc thông thường chỉ làm việc một cách tự phát, không biết cách quản lý công việc một cách chuyên nghiệp, có thể đùn đẩy hoặc bỏ việc, thi công ẩu, thiếu kỹ lưỡng nếu chẳng được giám sát.

1.3. Thiếu kiến thức về vệ sinh

Việc vệ sinh đối với môi trường chuyên nghiệp hoàn toàn khác hẳn với lau dọn nhà ở gia đình. Có nhiều loại vết bẩn ở chất liệu vải, kính, kim loại, nhựa, bông, thảm,... cần phải có kiến thức, hóa chất chuyên dụng, dụng cụ và kỹ năng mới có thể tẩy rửa sạch sẽ mà không làm hư hại chất liệu. Người giúp việc chẳng qua đào tạo thường thiếu kiến thức sẽ chẳng thể nào thực hiện được, có thể làm hỏng đồ vật.

Người làm tạp vụ chuyên nghiệp khác người giúp việc
Người làm tạp vụ chuyên nghiệp khác người giúp việc

1.3. Không thể làm được các việc văn phòng

Đây là điều hay gặp nhất khi bạn chọn người giúp việc bình dân. Công việc của nhân viên tạp vụ văn phòng đâu phải chỉ làm vệ sinh, lau dọn mà còn phải phụ việc dọn dẹp, sắp xếp tủ hồ sơ, tài liệu, đi photocopy, in ấn, pha trà, đồ uống tiếp khách,...  Người giúp việc thông thường sẽ không làm được các việc này.

Xem thêm: Tạp vụ và những điều có thể bạn chưa biết

2. Người làm tạp vụ chuyên nghiệp cần có kinh nghiệm, được đào tạo

Khi thuê nhân viên vệ sinh từ các dịch vụ cung cấp tạp vụ chuyên nghiệp, chi phí có thể đắt hơn so với tuyển dụng nhân viên vệ sinh thông thường. Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể an tâm bởi họ có thể đảm bảo những tiêu chí sau:

2.1. Kiến thức chuẩn

Các nhân viên tạp vụ đều phải được đào tạo về chuyên môn vệ sinh một cách bài bản. Họ am hiểu về các loại hóa chất, các cách tẩy rửa mọi vết bẩn cũng như cách dùng dụng cụ để thi công sao cho mọi đồ vật, chất liệu luôn sạch nhất.

2.2. Tác phong chuyên nghiệp

Nhân viên tạp vụ của công ty chuyên nghiệp đều phải mặc đồng phục đầy đủ, đi làm đúng giờ, báo cáo hạng mục đã thực hiện. Ngoài ra, họ còn được huấn luyện về cách ăn nói, cư xử, cách làm việc ít gây tiếng ồn, không ảnh hưởng đến công việc của người khác.

2.3. Tinh thần trách nhiệm

Các nhân viên tạp vụ phải thực hiện vệ sinh thật trách nhiệm, nhanh nhẹn, hiệu quả, kỹ lưỡng. Bởi công việc của họ đều được báo cáo, đánh giá, giám sát, nếu họ chưa làm tốt sẽ bị giảm hạng kiểm, trừ lương cũng như các rủi ro kỷ luật, sa thải. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm về tính kỷ luật, trách nhiệm của họ.

Nhân viên tạp vụ văn phòng chuyên nghiệp có tinh tinh thần trách nhiệm cao
Nhân viên tạp vụ văn phòng chuyên nghiệp có tinh tinh thần trách nhiệm cao

2.4. Hỗ trợ các công việc văn phòng một cách hiệu quả

Các nhân viên tạp vụ dành cho văn phòng luôn được huấn luyện về nghiệp vụ sắp xếp, đến pha trà, photocopy, phân loại tài liệu, chuẩn bị bàn họp,... nên bạn chẳng những có văn phòng vệ sinh mà còn có thêm trợ lý văn phòng đắc lực.

Với những lợi ích trên, khi doanh nghiệp thuê đơn vị cung cấp tạp vụ chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng dịch vụ, chẳng cần tốn công sức để quản lý, hướng dẫn việc như khi thuê người thiếu nghiệp vụ. Về lâu dài, dịch vụ này mang đến hiệu quả tiết kiệm hơn cho văn phòng của quý doanh nghiệp với các gói dịch vụ tạp vụ theo giờ, theo gói, theo định kỳ mà chẳng cần phải trả lương hàng tháng.

Để tránh thuê phải dịch vụ tạp vụ văn phòng “dỏm” hãy liên hệ Công Ty TNHH Dịch Vụ Nice House. Chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá chi tiết nhất từng hạng mục tạp vụ cho văn phòng sau khi trao đổi và đến khảo sát thực tế. Để sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng hãy liên hệ Hotline để được tư vấn và giải đáp. Tất cả những gì đúc kết được trong nhiều năm qua, chúng tôi đều sẵn sàng chia sẻ với quý khách hàng. Hy vọng rằng, sẽ cùng khách hàng tạo nên một không gian văn phòng lành mạnh, sạch đẹp, thông thoáng.

Xem thêm: Dịch vụ cung cấp tạp vụ văn phòng