201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All days 08:00 AM - 05:00 PM
Đặt dịch vụ
201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All Day 08:00 AM - 05:00 PM

Tạp vụ làm vệ sinh cho ngân hàng – Bộ phận thiết yếu tại các ngân hàng

26/10/2021
Tác giả: Nguyên Thảo

Ngân hàng được xem là dịch vụ thiết yếu, đòi hỏi môi trường làm việc chuyên nghiệp. Hằng ngày có hàng trăm khách hàng giao dịch tại đây vì vậy vẻ bề ngoài được xem là quan trọng hơn hết. Không gian ở đây không chỉ là nơi để giao dịch mà còn là môi trường để nhân viên làm việc hiệu quả cho một ngày dài.

Nói đến một môi trường sạch sẽ, an toàn và thoải mái, thành phần không thể thiếu đó là bộ phận tạp vụ vệ . Nếu bạn nghĩ chỉ có nhà hàng, khách sạn hay trường học, bệnh viện mới cần một tạp vụ, còn ngân hàng thì không, đó là một sai lầm. Nhân viên tạp vụ ngân hàng không chỉ chăm sóc, đảm bảo cho bạn không gian sạch sẽ, thoáng mát thì mà còn làm được nhiều điều hơn thế. Hãy theo chân bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

1. Bộ phận tạp vụ cho ngân hàng quan trọng thế nào?

Đối với các cơ sở kinh doanh và đặc biệt là ngân hàng, nơi mang tính dịch vụ cao thì hình thức và bộ mặt bên ngoài đóng vai trò rất quan trọng. Đây là cái nhìn, cảm nhận đầu tiên khi khách hàng tìm tới, đôi khi nó quyết định được khách hàng có quay lại với bạn lần 2 hay không. Sẽ có được thiện cảm tốt với khách hàng khi khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp và tác phong làm việc ngăn nắp, gọn gàng ở bạn.

Nhân viên tạp vụ ngân hàng sẽ giúp bạn có được điều đó, đảm bảo cho bạn các yếu tố về thẩm mỹ, chịu trách nhiệm dọn dẹp , bảo vệ môi trường giúp văn phòng làm việc được gọn gàng, sạch đẹp, ngăn nắp, thu hút được khách hàng hơn.

Bộ phận tạp vụ là thiết yếu tại các ngân hàng
Bộ phận tạp vụ là thiết yếu tại các ngân hàng

2. Vai trò, nhiệm vụ của nhân viên tạp vụ làm vệ sinh cho ngân hàng

Tùy thuộc vào yêu cầu của ngân hàng, nhân viên vệ sinh tại các công ty tạp vụ sẽ thực hiện theo nhiệm vụ được chỉ định, phân công. Thông thường nhân viên tạp vụ vệ sinh ngân hàng được chia làm 3 nhiệm vụ chính:

2.1. Vệ sinh văn phòng

Tất cả các khu vực được giao (văn phòng, cầu thang, cửa sổ, sảnh, nhà vệ sinh,…) nhân viên tạp vụ có nhiệm vụ giữ cho môi trường ở đây luôn sạch sẽ, gọn gàng, thoáng mát. Cụ thể các công việc như: thu gom rác thải, quét dọn, lau cửa kính, lau sàn, bàn làm việc,…

2.2. Phục vụ ăn uống

Nhân viên tạp vụ giúp phục vụ đồ ăn, thức uống hằng ngày cho nhân viên. Lau dọn bàn ăn trước và sau khi ăn, dọn dẹp, rửa chén. Cùng nhân viên chuẩn bị đồ ăn, nước uống hoặc có thể phụ trang trí cho các cuộc họp, sự kiện của ngân hàng.

2.3. Hỗ trợ hành chính, văn thư

Hỗ trợ các công việc văn thư đơn giản như in giấy tờ, tài liệu, theo dõi các vấn đề điện, nước,… Hoặc hỗ trợ chuẩn bị quà tặng khách hàng, đối tác,…

Nhân viên tạp vụ chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được các công việc được giao
Nhân viên tạp vụ chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được các công việc được giao

3. Yêu cầu và kỹ năng cần thiết của nhân viên tạp vụ làm việc ở các ngân hàng

3.1. Yêu cầu đối với nhân viên tạp vụ

Đối với cái nghề này, không yêu cầu cao về trình độ hay chuyên môn mà cái quan trọng hơn hết đó là thái độ làm việc và các yếu tố chăm chỉ, cần cù, siêng năng và tất nhiên khi bắt đầu công việc, tất cả nhân viên sẽ được đào tạo kỹ lưỡng.

Công việc này đòi hỏi phải làm việc liên tục, mọi lúc, mọi nơi đều phải đảm bảo sạch sẽ, ngăn nắp vì vậy chỉ phù hợp với những người chịu khó và siêng năng. Cùng với đó là yếu tố phẩm chất. Đây là yếu tố quan trọng được công ty chúng tôi chú trọng tuyển chọn.

3.2. Các kỹ năng cần thiết mà nhân viên làm vệ sinh cho ngân hàng cần có

Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm hay hiểm nghèo là yếu tố hàng đầu khi ứng tuyển cho vị trí nhân viên tạp vụ cho ngân hàng. Bên cạnh sức khỏe tốt, cần phải có một tinh thần làm việc không biết mệt mỏi, dẻo dai, kiên nhẫn, không ngại khó khăn, vất vả, thích nghi được với môi trường làm việc.

Xử lý, giải quyết công việc một cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả công việc. Tác phong làm việc nhanh nhẹn từ những nhân viên tạp vụ, chắc chắn sẽ lấy được ấn tượng đẹp của khách hàng.

Sự cởi mở, hòa đồng, trung thực cùng với một kỹ năng giao tiếp tốt sẽ mang lại một môi trường làm việc tích cực và năng động hơn. Sự thân thiện và hòa đồng giúp gắn kết mọi người với nhau tạo cho bạn một ngày làm việc không biết mệt mỏi.

Xem thêm: Chi tiết bảng giá tạp vụ vệ sinh ngân hàng dành cho ai quan tâm

4. Nice House – Đơn vị Cung cấp tạp vụ chuyên nghiệp cho ngân hàng

So với các ngành nghề khác, đối với ngân hàng, việc lựa chọn nhân viên ở bất kỳ khâu nào cũng có những quy định tương đối khắt khe. Vì chỉ cần một sơ suất, lơ là trong khâu tuyển chọn nhân sự, sẽ dễ bị thất vọng. Những vụ cướp ngân hàng trong thời gian gần đây ngày một gia tăng cũng khiến các ngân hàng đề cao cảnh giác hơn. Trong đó có việc tuyển dụng nhân viên tạp vụ, vệ sinh.

Thấu hiểu được những băn khoăn của khách hàng trong việc tuyển chọn đội ngũ nhân sự tạp vụ, Công Ty TNHH Dịch Vụ Nice House đã cung ứng dịch vụ tạp vụ ngân hàng với đội ngũ nhân sự được chọn lọc, đào tạo kỹ lưỡng. Đảm bảo về tính cách, thái độ, phù hợp với công việc tạp vụ tại một môi trường đặc thù như ngân hàng. Đừng bỏ lỡ cơ hội sử dụng dịch vụ này của chúng tôi! Hãy gọi ngay đến Hotline, chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá chi tiết nhất cho bạn.

Xem thêm: Dịch vụ cung cấp tạp vụ ngân hàng chất lượng