201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All days 08:00 AM - 05:00 PM
Đặt dịch vụ
201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All Day 08:00 AM - 05:00 PM

Tạp vụ quận 12 phục vụ cho những đối tượng nào?

13/11/2021
Tác giả: Nguyên Thảo

Quận 12 được xem là quận có nền kinh tế và xã hội phát triển, theo đó cũng sẽ có rất nhiều văn phòng, công ty, trường học hay bệnh viện,…. Có thể thấy rất nhiều người ở quận 12 chọn tạp vụ là một nghề để kiếm thu nhập, trang trải cuộc sống của họ. Vậy có những gì trong ngành tạp vụ quận 12, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Tại quận 12 có nhiều loại hình tạp vụ khác nhau, điển hình như tạp vụ văn phòng, tạp vụ nhà hàng khách sạn, tạp vụ trường học.

Đa số ở đâu cũng vậy, tạp vụ sẽ thực hiện các công việc như:

- Làm vệ sinh tất cả các khu vực được giao

- Kiểm tra thường xuyên, đảm bảo chúng luôn được sạch sẽ

- Vệ sinh, bảo quản đồ dùng làm việc

- Thực hiện các công việc khác khi có yêu cầu

Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết các loại hình trên nhé!

1. Tạp vụ quận 12 - Tạp vụ văn phòng

Các công ty, văn phòng làm việc tại quận 12 rất nhiều vì vậy nhu cầu cần nhân viên tạp vụ văn phòng rất lớn. Hằng ngày, nhân viên tạp vụ sẽ thực hiện các công việc như:

- Vệ sinh toàn bộ các khu vực được giao như: phòng làm việc, hành lang, ban công, nhà vệ sinh, …

- Phối hợp phục vụ ăn uống cho nhân viên: chuẩn bị bàn ghế, phục vụ đồ ăn thức uống và dọn dẹp sau khi nhân viên ăn xong.

- Hỗ trợ các công việc hành chính theo khả năng của mình khi có yêu cầu như photo giấy tờ, in tài liệu. Hỗ trợ chuẩn bị cho các cuộc họp hay hội nghị….

Giờ làm việc của nhân viên tạp vụ văn phòng thường phụ thuộc vào giờ làm việc của công ty, đa số sẽ làm việc theo kiểu tạp vụ giờ hành chính.

Dịch vụ tạp vụ văn phòng tại quận 12 rất phát triển
Dịch vụ tạp vụ văn phòng tại quận 12 rất phát triển

Xem thêm: Khi nào nên thuê dịch vụ tạp vụ tại quận 12?

2. Tạp vụ nhà hàng khách sạn tại quận 12

Với mỗi nhà hàng khách sạn sẽ cần số lượng nhân viên tạp vụ nhiều hơn là một văn phòng và công việc ở đây cũng có những đặc trưng riêng. Ở đây, không gian và sự sạch sẽ là điều quyết định doanh số và thu nhập, vì vậy tạp vụ ở đây cũng được yêu cầu cao hơn những nơi khác. Tạp vụ sẽ được phân theo khu vực với những dụng cụ, vật dụng và hóa chất riêng biệt, phù hợp với từng khu vực, đảm bảo tốt nhất hiệu quả công việc.

- Tạp vụ vệ sinh công cộng: Các khu vực như khu vực sảnh lễ tân, hành lang, khu vực nhà ăn, nhà vệ sinh,… nói chung mọi khu vực có khách đi qua, tất cả đều phải dọn dẹp sạch đẹp.

- Tạp vụ dọn phòng: Tất cả các phòng phải được sạch sẽ, gọn gàng và tươm tất từ cửa ra vào đến bên trong căn phòng. Đối với phòng khách sạn sẽ có quy chuẩn cho trước, tạp vụ sẽ dọn dẹp và sắp đặt theo quy chuẩn đó.

- Tạp vụ nhà bếp: Hằng ngày có rất nhiều lượt khách ra vào vì vậy phải luôn đảm bảo sạch sẽ để được đánh giá tốt trong mắt khách hàng. Ngoài việc đảm bảo vệ sinh cho khu vực nhà bếp, tạp vụ nhà bếp còn có nhiệm vụ hỗ trợ chuẩn bị thức ăn, nước uống khi có yêu cầu, đặc biệt một số nhà hàng có dịch vụ buffet.

Nhà hàng, khách sạn thường hoạt động 24/24 vì vậy, tạp vụ thường sẽ hoạt động theo ca và đổi ca luân phiên nhau.

3. Tạp vụ trường học của quận 12

Vệ sinh khu vực trường học, tạo môi trường tốt cho các em học sinh học tập và tinh thần giảng dạy cho các giáo viên, đó là điều không thể thiếu.

Tạp vụ trường học thường sẽ thực hiện các công việc vào đầu giờ -  trước khi học sinh vào học, giữa giờ -  khi học sinh giải lao và cuối giờ - khi học sinh ra về.

Các công việc chính sẽ là dọn dẹp vệ sinh các phòng học, hành lang, khu vực truy bài, sân trường; chuẩn bị nước uống cho học sinh và giáo viên. Thường những công việc này sẽ được thực hiện vào đầu giờ.

Dọn dẹp, vệ sinh nhà vệ sinh sẽ được thực hiện vào giữa giờ sau khi học sinh giải lao xong và cuối giờ. Thực hiện quét dọn, tẩy rửa và thu gom rác bỏ đúng nơi quy định.

Vào cuối giờ, nhân viên tạp vụ sẽ kiểm tra tổng quát một lần nữa, đồng thời kiểm tra và tắt tất cả các thiết bị điện được sử dụng trong ngày.

Tạp vụ trường học tại quận 12 cũng được nhiều người quan tâm
Tạp vụ trường học tại quận 12 cũng được nhiều người quan tâm

Xem thêm: Thuê tạp vụ tại quận 12 vì sao nên chọn công ty Nice House?

4. Cho thuê tạp vụ ngân hàng quận 12

Vệ sinh, dọn dẹp tại khu vực làm việc, sảnh tiếp đón, hành lang, khuôn viên trụ sở ngân hàng… cũng là một trong những nhu cầu của khá nhiều ngân hàng hiện nay. Tuy nhiên, đây là môi trường đặc thù, đòi hỏi đội ngũ nhân viên tạp vụ phải là những người vừa có chuyên môn trong lĩnh vực tạp vụ. Đồng thời vừa có tính cách trung thực, đàng hoàng nhằm tránh những mất mát, rủi ro trong quá trình vệ sinh, tạp vụ tại ngân hàng.

Như bạn biết rồi đấy, ngân hàng được xem là “kho tiền”. Hàng ngày có hàng chục đến hàng trăm lượt khách đến giao dịch. Nếu như thuê phải đội ngũ tạp vụ kém uy tín thì rất có thể, mất mát xảy đến là điều khó tránh khỏi.

Là một đơn vị trong ngành tạp vụ, Công Ty TNHH Dịch Vụ Nice House cung cấp tất cả các dịch vụ tạp vụ quận 12 trên (Chẳng hạn như tạp vụ văn phòng, nhà hàng khách sạn, trường học, ngân hàng…). Nếu bạn cần sử dụng bất kỳ dịch vụ vệ sinh, tạp vụ nào, hãy liên hệ Hotline, Nice House sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn! 

Xem thêm: Dịch vụ cung cấp tạp vụ văn phòng