201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All days 08:00 AM - 05:00 PM
Đặt dịch vụ
201/13/3 Nguyễn Xí , Phường 26 , Quận Bình Thạnh , Tp Hồ Chí Minh
All Day 08:00 AM - 05:00 PM

Tìm tạp vụ quận Bình Thạnh ở đâu, cần tố chất gì?

22/10/2021
Tác giả: Nguyên Thảo

Tại quận Bình Thạnh, từ gia đình đến doanh nghiệp bắt đầu sử dụng nhiều lao động tạp vụ hơn bởi tính tiện lợi, tiết kiệm, thiết thực mà dịch vụ này mang đến. Bạn là cá nhân, doanh nghiệp muốn thuê dịch vụ tạp vụ quận Bình Thạnh nhưng lại thiếu kinh nghiệm, chưa biết chọn đơn vị uy tín? Đọc ngay bài viết để tìm câu trả lời.

1. Bạn thường thấy tạp vụ quận Bình Thạnh ở những lĩnh vực nào?

Người làm tạp vụ ở quận Bình Thạnh phục vụ ở nhiều cơ quan, khu vực kinh doanh, công ty. Công việc chính của họ là làm vệ sinh, lau dọn, quét rác, xử lý rác. Ngoài ra, họ còn thực hiện nhiều công việc khác tùy theo yêu cầu của nơi công tác, điển hình như:

- Trường học

Lau sạch phòng học, bảng đen, xử lý bụi phấn, dọn dẹp rác thải của học sinh sau giờ tan trường, giờ ra chơi. Họ còn lau chùi, rửa bát, dọn dẹp thức ăn trong khu vực bếp ăn của nhà trường sau giờ bán trú.

- Hộ gia đình

Ngoài việc vệ sinh tổng quát, giặt giũ quần áo, mền gối thì đôi khi người lao động tạp vụ phải chăm em bé, chăm sóc cây vườn.

- Bệnh viện

Là nơi tập trung nhiều nguồn bệnh, rác thải y tế. Người lao động tạp vụ phải kỹ lưỡng xử lý các vết bẩn, làm việc theo quy trình, phối hợp một cách bài bản để đảm bảo hiệu suất tốt, xử lý vệ sinh hiệu quả.

Nhân viên tạp vụ quận Bình Thạnh đang vệ sinh tại bệnh viện
Nhân viên tạp vụ quận Bình Thạnh đang vệ sinh tại bệnh viện

Xem thêm: Đặc thù và tiêu chí cần thiết khi cung cấp dịch vụ vệ sinh cho các bệnh viện

- Văn phòng công ty

Ngoài công tác vệ sinh thì người tạp vụ văn phòng còn phải có một số kỹ năng phục vụ văn phòng như sắp xếp hồ sơ tài liệu, châm nước, pha trà, photocopy, tưới nước cây cảnh,...

- Trung tâm thương mại

Người tạp vụ phải biết cách xử lý vết dấu chân, chà sàn, lau sàn sạch bóng, xử lý mùi hôi, hút ẩm các quầy thực phẩm, biết cách làm sạch thang cuốn, thang máy,...

- Nhà xưởng

Nơi này thường là bẩn nhất bởi các rác thải công nghiệp xuất hiện thường xuyên. Người tạp vụ nhà xưởng phải biết sử dụng các máy đánh bóng, chà sàn, xử lý vết dầu mỡ, rác thải công nghiệp, hút bụi, làm sạch, khử trùng,...

- Nhà hàng, khách sạn

Đây là môi trường làm việc đòi hỏi sự sang trọng, lịch thiệp nên người tạp vụ khách sạn phải ăn nói nhã nhặn, được đào tạo chuẩn mực trong tác phong đi đứng, ăn nói. Ngoài ra, họ còn phải thay mới sữa tắm, nước uống, khăn tắm, giặt giũ chăn ga, mền gối các phòng hàng ngày, nhận yêu cầu giặt ủi trực tiếp từ khách trọ.

Bên cạnh các khu vực trên, công việc của người tạp vụ quận Bình Thạnh có thể linh động, nhiều hạng mục hơn tùy theo yêu cầu của cơ quan nơi làm việc. 

2. Yêu cầu cần có với nhân viên tạp vụ quận Bình Thạnh

Không cần bằng cấp, trình độ học vấn, ai cũng có thể bắt đầu công việc tạp vụ nhưng  họ cần những tố chất sau để có thể làm việc lâu dài, bền bỉ:

- Sức khỏe tốt

Công việc tạp vụ vất vả hơn bạn nghĩ, cần có sức bền, có thể hoạt động tay chân một vài tư thế trong thời gian dài. Công việc phải đi đứng thường xuyên, người tạp vụ phải đủ sức khỏe để vận động suốt cả ngày. Ngoài ra, họ còn phải khám bệnh thường xuyên để đảm bảo không bị mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh ngoài da.

- Nhanh nhẹn nhưng kỹ lưỡng

Khối lượng công việc không nhỏ, người tạp vụ còn phải thao tác thật nhanh nhẹn để chuẩn bị không gian sạch sẽ cho cửa hàng, văn phòng hoạt động sớm. Tuy nhiên, họ phải thật kỹ lưỡng, lau sàn nhà hay kính phải sạch bóng, các vết bẩn phải được xử lý cẩn thận, không bỏ sót ngóc ngách nào. Họ cũng phải cẩn thận khi đang thao tác để tránh làm rơi vỡ đồ vật.

Nhân viên tạp vụ quận Bình Thạnh vừa nhanh nhẹn vừa kỹ lưỡng
Nhân viên tạp vụ quận Bình Thạnh vừa nhanh nhẹn vừa kỹ lưỡng

Xem thêm: Dịch vụ tạp vụ quận Bình Thạnh của Nice House là tốt nhất

- Kỷ luật và lịch sự

Nhân viên tạp vụ phải biết tuân thủ kỷ luật, nội quy nơi đang công tác, đi làm đúng giờ, mặc đồng phục sạch đẹp, khi giao tiếp với nhân viên khác hay khách khứa phải hòa nhã, lịch sự.

Công Ty TNHH Dịch Vụ Nice House là một trong những địa chỉ cung cấp tạp vụ chuyên nghiệp tại quận Bình Thạnh mà bạn có thể tin cậy. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chuyên đào tạo và cung ứng đội ngũ nhân viên tạp vụ vừa có kỹ năng, kiến thức, vừa có phẩm chất tốt, thích nghi với mọi yêu cầu công việc của quý khách. Đặc biệt, ngoài cung ứng dịch vụ tạp vụ chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ vệ sinh khác như: Vệ sinh ghế sofa, vệ sinh nội thất ô tô, lau kính tòa nhà; vệ sinh chăn, ga, gối, đệm, rèm cửa; vệ sinh bảng hiệu, phun khử trùng; chà sàn, đánh bóng….

Bất kỳ khi nào bạn cần sự hỗ trợ, tư vấn hoặc cần sử dụng tạp vụ, liên hệ Hotline, Nice House sẽ tư vấn, giải đáp và giúp bạn có được giải pháp tạp vụ đúng đắn, phù hợp nhất. Một dịch vụ tạp vụ tốt, là một dịch vụ có thể mang đến cho khách hàng điều mà khách hàng cần. Và Nice House là một đơn vị như thế! Vậy thì còn chần chừ gì nữa, liên hệ để được hỗ trợ ngay bạn nhé!

Xem thêm: Dịch vụ cung cấp tạp vụ bệnh viện uy tín nhất tại TP.HCM